Truyện Tinh Hán Xán Lạn Review – Quan Tâm Tắc Loạn

truyện tinh hán xán lạn

Tinh Hán Xán Lạn là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Tinh hà rực rỡ, May mắn thay” – của Quan Tâm Tất Loạn. Đây là là một tác phẩm ngôn tình cổ trang xuất sắc, với nội dung hấp dẫn, nhân vật được xây dựng đa chiều và lối viết sắc sảo. Cùng Reviewtruyen24h review chi tiết truyện Tinh Hán Xán Lạn trong bài viết này nhé!

Thông tin truyện

  • Tác giả: Quan Tâm Tất Loạn 
  • Thể loại: Ngôn tình, hài hước, cổ đại, điền văn, xuyên không, sảng văn, HE.
  • Tình trạng: Hoàn –  Đã chuyển thể thành phim
  • Độ dài chương: 173 chương

Giới thiệu

Tinh Hán Xán Lạn là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết “Tinh hà rực rỡ, May mắn thay” – của Quan Tâm Tất Loạn.

Bộ truyện này kể về Trình Thiếu Thương, một cô gái thông minh, mạnh mẽ nhưng lại có số phận đầy bất hạnh. Từ khi sinh ra, Thiếu Thương đã phải chịu cảnh thiếu thốn tình thương của cha mẹ. Khi trưởng thành, cô phải đối mặt với những âm mưu tranh giành quyền lực trong gia đình và chốn hậu cung.

Trải qua bao nhiêu sóng gió, Thiếu Thương cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc bên Lăng Bất Nghi, một vị tướng tài ba và chính trực.

Có thể nói đây là một trong những bộ truyện ngôn tình xuất xắc của tác giả Quan Tâm Tất Loạn. Cả truyện chữ và phim của tác phẩm này đều đạt được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ. Với tiểu thuyết chữ “Tinh hà rực rỡ, May mắn thay” đã bán được hơn 10 triệu bản và dịch ra nhiều thứ tiếng. Còn bộ phim Tinh Hán Xán Lạn chuyển thể từ tiểu thuyết thì đạt rating cao nhất trong các phim Trung Quốc được phát sóng trong quý 3 năm 2022 sau khi ra mắt.

Review chi tiết truyện tinh hán xán lạn

La Thái Du bị đưa xuyên không vào cô bé Trình Thiếu Thương khi cô chỉ mới 10 tuổi. Với việc bị mẹ kế và bà nội chia cắt với cha mẹ từ nhỏ, Thiếu Thương không được chăm sóc và dạy dỗ một cách đàng hoàng.

Sau đó, cô gặp và đính hôn với Lâu Nghiêu, một chàng trai danh gia vọng tộc. Mặc dù hơi ngốc nhưng Lâu Nghiêu thật lòng yêu mến Thiếu Thương. Viên Thận, một thiếu niên thiên tài học bá uyên, tuy miệng hơi hỗn nhưng cũng rất thâm tình. Cuối cùng là boss truyện, Hoắc (Lăng) Bất Nghi tự Tử Thịnh, con nuôi của nhà phố (con trưởng Lăng gia, chàng trai cuối cùng của nhà họ Hoắc – công thần khai quốc), một chàng tướng quân thâm trầm với nhiều bí ẩn.

Truyện không chỉ tập trung vào tình yêu nam nữ, mà còn là cuộc đấu tranh trong triều đình, sự trung nghĩa, và hi sinh vì bình yên của thiên hạ, cũng như tình cảm gia đình ấm áp.

Đối với tôi, Tinh hà rực rỡ không chỉ là một câu chuyện về cuộc đời của Thiếu Thương. Nó còn là câu chuyện của rất nhiều cuộc đời nhân vật khác. Họ cũng rất thú vị, có những câu chuyện riêng và là nhân vật chính trong câu chuyện của họ. Qua Tinh hà rực rỡ, bạn sẽ thông qua Thiếu Thương để nghe được câu chuyện của họ.

Ngài đãi ta với bậc quốc sĩ, ta cũng dùng quốc sĩ báo đáp” – Mối tình của Vạn lão phu nhân và Vạn Lão gia. Họ đều là những người thâm tình, câu chuyện của họ đều rất đẹp đẹp và đáng ngưỡng mộ.

Review nữ chính Thiếu Thương

Nói về Thiếu Thương. Tuổi thơ các kiếp của cô không được hạnh phúc, với một người nếu đã trải qua nhiều kiếp, kể cả sống đủ lâu trong một kiếp thì thường sẽ có tâm trạng thơ ơ với đời. Họ đủ trải để mệt mỏi với việc nhiệt tình với ai đó. Nhưng Thiếu Thương thì ngược lại, cô nhiệt tình trao đi sự thật tâm của mình. Tuy nhiên sự nhiệt thành đó của cô lại được che dấu bằng bằng sự kiêu ngạo và âm thầm.

Quan tâm đến người chị họ Ương Ương, phân rõ ai sai ai đúng. Không đổ tội lên người chị họ vì mẹ chị ác độc chia cắt gia đình. Nguyên nhân dẫn tới cả tuổi thơ cô không được hưởng được tình yêu thương của mẹ.

Chân thành đối đãi ba mẹ, anh em, bạn thân Thê Thê từ những thứ nhỏ nhặt. Như con cào cào bện bằng lá, lo cha bạn khó thoát thân do chân bị thương nên tìm ngựa. Hay dù duyên mỏng với mẹ nhưng vẫn hết lòng chăm sóc khi bà bị bệnh.

Từng hành động nhỏ, từng suy nghĩ đều thể hiện cô là người con gái trọng tình trọng nghĩa. Tuy nhiên, Thiêu Thương sẽ không biểu đạt qua lời nói. Kiểu như đã giao tình thì há chi lúc nào cũng hỏi thăm bằng miệng. Há chi phải thể hiện cho ai ai cũng thấy vậy đó. Cô ấy có thể không xuất hiện khi bạn vui vẻ, giàu sang, nhưng cô ấy sẽ xuất hiện khi bạn nản lòng khó khăn.

Review nam chính Bất Nghi và nam phụ Lâu Nghiêu

Về Hoắc Bất Nghi thì cá nhân mình thấy anh có thâm tình, có dũng cảm, lý trí và đầy mưu lược, có quyền có thế. Ấn tượng nhất cái cách mà anh từng chút từng chút dở bỏ phòng bị của Thiếu Thương.

Ngoài ra, Lâu Nghiêu theo mình cảm nhận cũng vô cùng đáng yêu trong bộ truyện này. Anh hiền lành có thể sẽ không thông minh, cũng có thể không hiểu lòng người, anh bình thường nhưng không tầm thường. Có chí vươn lên, thật lòng thật dạ muốn bên Thiếu Thương cả đời. Tiếc cái là, tác giả không thể cho họ đến được với nhau. Chị Thiếu Thương là của Bất Nghi.

Đánh giá truyện tinh hán xán lạn

Ưu điểm

Theo mình thấy truyện chữ của tinh hán xán lạn có cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Mạch chuyện không chỉ hài hước, nhẹ nhàng mà nó còn xen lẫn những tình tiết gây cấn. Nói sao ta, không làm người đọc nhàm chán đó các bạn.

Ngoài ra, các nhân vật trong truyện đều được xây dựng rất sinh động, có tính cách riêng biệt. Ngoài nhân vật chính, hệ thống nhân vật phụ trong truyện cũng được xây dựng ấn tượng. Mỗi người đều có những câu chuyện, tâm tư riêng, bổ trợ cho tuyến nhân vật chính rất hoàn hảo.

Đặc biệt phải dành lời khen cho lối viết của Quan Tâm Tắc Loạn. Như các tác phẩm khác, trong truyện tin hán xán lạn, bà vẫn giữ lối viết sắc sảo, tinh tế, miêu tả tâm lý nhân vật và bối cảnh lịch sử rất đầy đủ.

Ấn tượng nhất của mình về tác phẩm của bà là cách xây dựng hình tượng nhân vật nữ chính. Bà xây dựng họ những người lý trí trong hôn nhân. Trong câu chuyện tình cảm họ đều rất dứt khoát rạch ròi. Khác hẳn với những nữ chính ngôn tình khác yêu nam chính nhưng vẫn dây dưa với nhiều nam phụ khác.

Nhược điểm

Tác phẩm nào cũng vậy, dù hay đến đâu cũng sẽ có những khuyết điểm nhỏ. Cá nhân mình thấy truyện có một số tình tiết hơi dài dòng. Ví như tác giả dành nhiều thời gian để miêu tả quá trình học tập và rèn luyện của Thiếu Thương hay mối tình đầu của Thiếu Thương với Lâu Nghiêu.

Các tình tiết này trong truyện có thể sẽ cho ta có cái nhìn chi tiết hơn về quá trình trưởng thành của nhân vật. Nhưng theo mình thấy nó vẫn khá dài dòng.

Ngoài ra, cái kết của bộ truyện này có làm bình hơi ức chế. Tựa như kết truyện, tác giả không giải quyết các vấn đề tồn động một cách triệt để làm mình sẽ tò mò và có hơi ức chế nhẹ. Tuy nhiên đối với mình truyện tinh hán xán lạn vẫn là bộ truyện hay đáng để đọc.

Người đọc nói gì về truyện tinh hán xán lạn?

Nhung Nguyen Hong: Eo ôi cực thích truyện này. Nhân vật nào cũng có dấu ấn, ngôn từ hãi vãi, nhà Qin edit siêu hay. Mình đọc đi đọc lại 1 số đoạn.

Nguyễn Anh: Công nhận là cái twist lớn nhất truyện đúng chuẩn twist luôn. Mấy cái ở truyện hay phim khác mà chỉ hơi hơi là t đoán đc rồi, mà twist truyện này ko thể nào đoán đc. Chỉ cảm thấy mờ mờ có gì đó ko ổn khi đọc gần tới đó. Nửa đêm đọc ngay mấy chương có twist mà tay chân lạnh rung và bất an ghê á. Tác giả quá hay lun.

Phuong Tran: Mình mê tác giả này cực kỳ. Cả Hồng phai xanh thắm lẫn Tinh hà rực rỡ mình đều đọc nhiều lần. Mỗi câu chữ đều đẹp, đọc không chán. Mình thích kiểu sâu sắc nhưng không bi thương, kể cả những đoạn trầm thì nhân vật cũng có cái nhìn lạc quan.

Xem thêm

Truyện Tinh Hán Xán Lạn là một tác phẩm hay. Thích hợp với những bạn yêu thích thể loại ngôn tình cổ trang. Theo cá nhân mình đánh giá đây là bộ truyện có lối viết sắc sảo, tinh tế. Còn bạn, đã đọc bộ truyện này chưa và cảm nhận như thế nào? Bình luận bên dưới cho Reviewtruyen24h biết nhé!