Review Truyện Người Khác Là Vực Thẳm

NGƯỜI KHÁC LÀ VỰC THẲM
Tác giả: An Chi Nhược Miên
Tag: hiện đại, điều tra phá án, tâm lý tội phạm, suy luận hồi hộp, sủng, HE.
Số chương: 77 chương
Tình trạng: hoàn
Lưu ý: Truyện có khóa
_______________
Giới Thiệu:
Cô gái có IQ cao VS Boss lớn khó lường
Những phụ nữ trẻ bị sát hại dã man lần lượt được tìm thấy tại thành phố C.
Cùng lúc đó, Tiêu Ngũ – phó đội trưởng cục công an thành phố nhận được nhiệm vụ từ người thầy, ông ấy bảo anh ta đến đón một cô gái bị bỏ tù oan và mới được thả ra không lâu, nhân tiện gửi cô ấy đến nơi làm việc mới. Nhưng ai lại mạo hiểm để nhận một người đã thoát ly xã hội lâu như vậy?
“Anh dám chắc tôi có thể ở lại chứ?” Diệp Tiểu Nhu nhắc nhở, “Ngay cả bệnh viện tâm thần, tôi cũng từng ở rồi.”
“Cô đã vượt qua buổi phỏng vấn.” Người đàn ông tỏ ra rất bình tĩnh: “Yên tâm, chỗ này của tôi cũng chẳng có mấy người là bình thường.”
Khi đó, cô vẫn là một ‘con chó hoang’ chật vật bẩn thỉu vừa mới ra tù.
Còn anh áo mũ chỉnh tề lại bị cô đánh đến thương tích. Không ai có thể ngờ rằng trong quá trình điều tra một vụ trọng án, cô gái này lại bộc lộ tài năng mà người thường không thể tưởng tượng được.
Bấy giờ họ mới nhận ra cô rất có thể là một thiên tài phá án.
“Em đã mang theo rất nhiều bí mật giấu trong bóng tối, cũng nhìn thấy vô số mặt tối của bản chất con người trên thế giới này, mãi cho đến khi gặp được anh, em mới từ trong vực thẳm bò ra.”
Bên ngoài là điều tra phá án, bên trong là truyện ngọt sủng.
PS: Nam nữ chính đều là nhân vật chính diện, cả hai đều sạch.
Những giải thích về thuật ngữ tâm lý học trong truyện đều xuất phát từ sách tâm lý học chuyên nghiệp
Gỡ m.ìn:
Nữ chính sẽ trưởng thành, sau giai đoạn đầu thì cả hai ngang nhau, ai thích kiểu nam chính mạnh hơn ngay từ đầu thì cẩn thận khi vào. Tay viết của tác giả có hạn, nếu không thích thì vui lòng bấm dấu ×~
Tag: con của trời, tinh anh trong nghề, ngọt sủng, suy luận hồi hộp.
Nhân vật chính: Diệp Tiểu Nhu. Vai phụ: Dương Viêm.
Tóm tắt: Câu truyện ngọt ngào mang yếu tố suy luận hồi hộp, nam nữ IQ cao đều online.
Quan niệm: Nam nữ chính cùng nhau chống lại thế lực tà ác, phấn đấu hướng về phía tươi sáng.
_________
Lần cuối mình đăng bài là cũng tầm này năm ngoái, thời gian trôi thật nhanh a~ không phải mình không muốn chia sẻ đâu, chỉ là cảm thấy chưa đọc được bộ nào thật sự tâm đắc. Cuối cùng nay cũng có dịp ngoi lên chia sẻ với mọi người một bộ mình đọc được gần đây phải nói là bá cháy bọ chét cho những bạn thích thể loại trinh thám, phá án, tí máu me, giật gân. Bạn nào không thích thể loại này thì có thể lướt đoạn cuối nghe nhạc rồi quay xe nha!
Bộ này chú trọng nhiều về vụ án và giải mã hơn là tình cảm, cũng có miêu tả cảnh hung thủ gây án, hơi máu me nên cân nhắc trước khi nhảy hố. Thêm phần note nho nhỏ là truyện dùng khá nhiều thuật ngữ tâm lý học, nhắc tên vụ án, tác giả hay những tên tội phạm thế giới đều là thật. Team Lynn có chú thích cẩn thận, rõ ràng về phần này nên đọc k lo bị hụt hẫng đâu!
Mặc dù đa phần là phá án, hồi hộp nhưng cũng có hài hước, nv phụ trong truyện khá dễ thương và có phần vô tri =)))) về phần tuyến tình cảm, đối với mình, mình thấy phần này được tác giả đan xen cẩn thận, hợp lý và k khiến câu chuyện bị lệch đi cái gốc của nó.
Để miêu tả về tuyến tình cảm của Nhu Nhu x Boss Lớn thì nó như lúc gieo hạt đến khi hoa nở, mưa dầm thấm lâu, chầm chậm mà vững chãi. Tại sao mình lại nói thế là vì Boss Lớn của chúng ta, Diêm Vương, phải mất một thời gian mới cảm hoá được bé nhím nhà mình. Lần đầu trực tiếp gặp mặt Boss đã bị một cú trời giáng =))) May thay Boss Lớn tinh anh, IQ cao, nền tảng tâm lý học vững chắc, nhạy bén, được cái chịu đau giỏi nữa mới mở được cánh cửa tưởng đâu đóng mãi kia, không thì chắc anh cũng ế chổng mông =)))) truyện trinh thám, nhưng cẩu lương cũng nhiều :)))) Boss Diêm nên được list vô hàng ngũ tinh anh lạnh lùng chỉ sủng mình em =))) có là soái ca, IQ thâm hậu thì cũng là “nhà phải có nóc” mà thôi =))))) Cách cua gái của người có IQ cao nó cũng khác, cũng thâm lắm, đọc mà xoắn não với boss mọi người ạ.
Còn về phần nữ chính của chúng ta, như ở trên mình có nhắc tên, trong truyện mọi người thường gọi nữ chính là Tiểu Nhu, Nhu Nhu, còn tên thật là Diệp Tiểu Nhu. Nghe dễ thương thế thôi chứ là một con nhím đầy gai chính hiệu. Tưởng mỏng manh nhưng vô cùng kiên cường, lạnh lùng. E ấy từng vào t.ù, từng vô nhà thương đ.i.ê.n, lắm tài nhiều tật. Mặc dù những tính cách, thói quen, hay vài hành động, lời nói của em ấy có đôi khi hơi cực đoan, cứng đầu, vì nó được tạo thành cũng như ăn sâu từ quá khứ đầy tổn thương mà e ấy đã phải trải qua.
Em ấy như thế ngược lại khiến mình rất phục, nhất là sự cứng rắn, chai lì, mạnh mẽ đó trong hoàn cảnh gần như ở đáy vực. Nó cũng là phần tạo nên sự đặc biệt, thu hút của riêng Tiểu Nhu và khiến câu chuyện hấp dẫn hơn. Nói về sự lạnh lùng của Nhu Nhu có khi level còn cao hơn cả Boss :))))
Em ấy có IQ cao ngất, một trí nhớ siêu phàm, khả năng phán đoán rất chuẩn và nhạy, nhưng nó cũng là một phần bệnh của em ấy. Là thứ được mọi người tán dương nhưng đâu ai biết nó cũng là thứ khiến em ấy trải qua đau đớn nhất. Là thứ khiến em ấy đi đến những quyết định k ai ngờ hay có thể ngăn cản. Là thứ khiến e ấy tự tống mình vô tù, tự diễn để được vô nhà thương điên. Là thứ khiến em ấy muốn tự mình đi bốc vác còn hơn là có một cuộc sống ổn định sau khi ra t.ù.
Ông trời lấy đi nhiều thứ, nhưng cũng không triệt đường ai, may mắn Nhu Nhu gặp được những người thật sự yêu thương em, cũng như gặp Boss, không những cho em ấy một gia đình, chữa lành, mà còn giúp em ấy mở rộng cơ hội phát triển bản thân, sự nghiệp.
Đối với mình, truyện có khá nhiều tình tiết cảm động, đánh đúng sự thật, và nói lên những điều xảy ra ngay bên cạnh mà chúng ta không biết hay vờ như không biết vì nghĩ “không ảnh hưởng đến mình”. Sự cảm động không chỉ riêng câu chuyện của nhân vật chính, mà từ nhân vật phụ, hay nhân vật trong từng vụ án.
Cuộc đời không hoàn hảo, cũng không tươi đẹp như mình nghĩ hay mong muốn. Có người đủ mạnh mẽ tiến lên, nhưng không phải ai cũng có thể, để rồi lầm đường lạc lối. Cũng có người họ thật sự sinh ra với những khiếm khuyết nhưng k có nghĩa họ k có cơ hội sống một cuộc sống tốt hơn. Biết đâu khi họ nhận được sự dẫn dắt tích cực, chân thành, quan tâm thì mọi chuyện có lẽ đã khác? Đa phần khi con người chúng ta đối mặt với những thứ được cho là “không bình thường” thì chúng ta đều tránh né, gạt bỏ, quay lưng hay thậm chí còn tác động vật lý.
Môi trường, con người xung quanh thật sự ảnh hưởng rất nhiều đến nhân cách, thái độ, suy nghĩ, lý tưởng sống của một con người. Hãy mang đến sự kiên nhẫn, thấu hiểu và lan tỏa sự ấm áp tích cực đến những người xung quanh mình. Mong bạn được thế giới này yêu thương (này là tên bài hát, nghe khá hay, ý nghĩa, bạn nào chưa nghe có thể thử nhé, 希望你被这个世界爱着- 吕口口)
Lan man đến đây thôi, bạn nào fan truyện điều tra phá án, không sợ máu me thì nhảy hố liền ngay và luôn nha!!!!