Review Truyện Đường Theo Đuổi Vợ Còn Dài

ĐƯỜNG THEO ĐUỔI VỢ CÒN DÀI
Tác giả: Lâm Miên Miên
Thể loại: Cưới trước yêu sau, Hào môn thế gia, HE, Hiện đại, Ngọt, Trọng sinh, Kim bài đề cử, Xuyên không
Số chương: 111 chương
Tình trạng: hoàn
Lưu ý: có pass
_______________
Văn án:
Nguyên Tố là thiên kim thật bị ôm nhầm năm xưa, vừa về bên ba mẹ ruột đã phải thay thiên kim giả gả cho một người thực vật.
Thiên kim giả là người trọng sinh trở về, không chỉ biết kiếp trước Quý Minh Sùng không thể tỉnh lại, mà nhà họ Quý chẳng bao lâu sau cũng thân bại danh liệt. Cho nên, cô ta bày mưu tính kế đủ đường, đẩy mối hồn sự với Quý gia vào tay Nguyên Tố.
Cô ta đợi Nguyên Tố bị mẹ chồng ghẻ lạnh, kết quả mẹ chồng nàng dâu thân thiết như ruột thịt.
Cô ta đợi Nguyên Tố trở thành góa phụ, kết quả Quý Minh Sùng đột nhiên tỉnh lại.
Cô ta đợi Nguyên Tố rơi vào cảnh lầm than, kết quả Quý Minh Sùng trở mình thành nhân vật hô mưa gọi gió, người người kính nể.
Rốt cuộc, là sai ở chỗ nào?
Không ai biết rằng, trong năm năm Quý Minh Sùng hôn mê vì tai nạn xe hơi, đã xuyên qua vô số cảnh giới. Từ chiến đấu ở quãng mạt thế tàn khốc, đến xuất tướng nhập tướng ở thời cổ chí kim, tất cả đã khiến anh tu luyện kỹ năng đầy mình.
Sau khi trở về thế giới thực tại, bên cạnh bỗng xuất hiện thêm một người vợ.
Mới đầu, mẹ anh nói: “Tố Tố là một cô gái hiếm có, con phải đối xử tốt với con bé một chút.”
Anh đáp: “Bọn con chưa lĩnh chứng, con chỉ xem cô ấy như em gái.”
Về sau, mẹ anh nói: “Người bạn kia của con, mẹ thấy rất xứng đôi với Tố Tố, hay là…?”
Vốn dĩ, Nguyên Tố kết hôn với Quý Minh Sùng là vì trả ơn. Đến khi anh tỉnh lại, sức khỏe ngày một ổn định, cô cảm thấy đã đến lúc mình phải rời đi.
Kết quả, vào đêm Quý Minh Sùng tìm thấy người, anh hạ mình nắm tay cô không buông, thấp giọng nói: “Đừng rời xa anh.”
@From An An:
1. Tên gốc của truyện: Chồng tôi là tổng tài giàu có.
2. Truyện sẽ khoá từ chương 5, mọi người đọc kỹ sẽ thấy gợi ý pass.
3. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ, không hợp gu xin đừng nói lời cay đắng.
_______________
Nguyễn Tố ngay sau khi được tìm về với gia đình ruột thì liền bị ép gả cho Quý Minh Sùng, trước đó là mối hôn sự với người thiên kim giả kia. Gia đình cô cũng thuộc dạng cực phẩm, con gái ruột không thương, không yêu, còn nhẫn tâm đuổi đi.
Lúc này, Quý Minh Sùng không còn là tổng tài hô mưa gọi gió trên thương trường là chỉ là một người đàn ông giàu có nhưng bị hôn mê suốt năm năm sau một vụ tai nạn giao thông. Nguyễn Tố đến một nơi xa lạ, có vẻ mọi người cũng không quá tha thiết với sự có mặt của cô, mẹ anh thì xuống tinh thần, mất đi chỗ dựa vững chãi, sống qua ngày chỉ chực chờ con trai tỉnh lại, còn có cháu trai mà bà phải trông lo, thật sự không có thời gian để tâm quá nhiều vào người con dâu mới đến này. Và lúc đầu, bà cũng không hiểu điều gì khiến cô đến nơi này, cũng có chút ác cảm với gia đình kia nên sinh ra chút nghi ngờ không đáng có với cô, nhưng bà ấy là một người mẹ chồng tốt, từ đầu đến cuối đều vậy, không đổi.
Nguyên Tố gặp khó khăn không nản lòng, dùng sự chân thành thật sự của mình mà đổi được chân tâm của những người trong gia đình này đáp lại. Cô làm việc chăm chỉ, chăm sóc mẹ chồng già yếu và cháu trai đáng thương.
Mặc dù cuộc sống không như mơ ước, nhưng Nguyễn Tố vẫn giữ tinh thần lạc quan và tích cực. Thậm chí ở còn có một niềm tin kỳ lạ, rằng người đang im ắng mà cô chăm sóc mỗi ngày nhất định sẽ tỉnh lại. Cô đến chính là mang tới niềm tin hy vọng cho gia đình nhà họ Quý.
Nguyên Tố đến đây (gả thay) không phải vì cam chịu, khuất phục hay yếu đuối, sâu trong thâm tâm cô, cô biết mình đến đây vì điều gì, là để trả ơn, lúc trước cha của Quý Minh Sùng đã cứu giúp rất nhiều người, và trong đó có cô, nên cô mang theo ơn nghĩa đó suốt đời, thật tâm muốn đền đáp.
Nguyên Tố là một nữ chính đúng hình mẫu mình thích, co được duỗi được, có chí tiến thủ, luôn lạc quan hướng về phía trước và lúc nào cũng cố gắng, để có được hạnh phúc cho riêng mình. Lúc can đảm cần can đảm, cứng rắn, lúc cần dịu dàng có dịu dàng, lại là một người ân cần chăm sóc. Chính trái tim nhân hậu của cô đã khiến người mẹ chồng lúc đầu còn đôi chút hoài nghĩ về người con dâu này hoàn toàn tin tưởng và gửi gắm. Những người như Nguyên Tố, dù trong hoàn cảnh gì, cũng sẽ có sức sống và tự tỏa sáng của riêng mình.
Quý Minh Sùng nửa đầu truyện xuất hiện chỉ là một thân xác nằm im không cử động. Nếu có nói về anh cũng chỉ miêu tả qua là một người tài giỏi, quyết đoán trong kinh doanh, lạnh lùng lãnh đạm. Đôi lúc có tiếng nói nội tâm xuất phát từ sâu trong tâm trí, không rõ ràng lắm, cứ như ở thế giới nào đó, anh đã đi qua, đã chiến đấu và trải qua rất nhiều trong giấc mơ.
Khi chăm lo cho gia đình, thấy tinh thần mọi người cũng ổn định rồi, số tiền tích góp của gia đình cũng không còn quá nhiều, Nguyên Tố còn ra ngoài đi làm để chăm lo cho cuộc sống. Trong lúc chăm sóc Quý Minh Sùng cô cũng là xuất phát từ tâm chứ không loa qua cho có, xoa bóp cho anh, còn kể chuyện cho anh nghe, còn đọc báo kinh tế cho anh. Đối với cô, dù anh nằm bất động nhưng cô hoàn toàn tôn trọng.
Nhóc Mao Đậu( cháu trai của Quý Minh Sùng) đáng yêu kinh khủng, còn nhỏ chỉ có bà là điểm tựa, còn mất đi người thân là cha mẹ, cậu bé vẫn ngây thơ và hồn nhiên, còn hiểu chuyện. Được Nguyên Tố chăm sóc, cho cậu ấm áp, nấu đồ ăn ngon cho cậu, cũng coi như là tia sáng ấm áp sưởi ấm trái tim của cậu bé. Lúc Nguyên Tố đi ra ngoài nhóc con còn sợ thím đi bỏ mình. Mao Đậu đáng yêu còn ngoan ơi là ngoan, cậu bé mang đến rất nhiều điểm sáng cho truyện.
Đúng là Nguyên Tố đã chịu nhiều thiệt thòi, nhưng tại đây, cô có một gia đình thật sự, có mẹ chồng thương yêu cô như mẹ ruột còn ra sức bảo vệ cổ khỏi những người ức hiếp, trong nhà cũng nghĩ cho cô chứ không chỉ xem cô như một người ngoài mà đối đãi, có nhóc con suốt ngày bám dính cứ thím ơi thím à.
Lúc tỉnh lại, thấy được Nguyên Tố, biết cô là người chăm sóc cho mình thời gian qua, nhiều hơn là cảm kích, anh muốn coi cô như người nhà, là người em gái mà anh sẽ dốc lòng sắp xếp, thậm chí là mái ấm sau này của cô, tuyệt nhiên phủ nhận việc muốn nên duyên vợ chồng.
Truyện này có yếu tố vả mặt Quý Minh Sùng ở nửa sau truyện, từ chối vợ một lần, truy thê dài đằng đẵng. Tình cảm hai người phát triển từ từ, lúc mới tỉnh dậy chưa rõ và cũng chưa tiếp xúc nhiều với Nguyên Tố và hai người cũng chưa chính thức đăng ký kết hôn thì việc từ chối việc thành vợ chồng cũng hợp lí thôi. Sống chung sau này rồi tiếp xúc, anh thấy được cô ngoài vẻ xinh đẹp là một tâm hồn lương thiện và mạnh mẽ, dần dần bị thu hút bởi cô, rồi theo dõi, từ chủ ý muốn giới thiệu cô cho một ai đó để vững chãi cuộc sống cuối cùng thành tự đề cử mình.
Sau này khi đã xác định rõ tình cảm của mình thì bám dính cô không rời, còn muốn dâng nhà dâng mình luôn cho cô quản. Nhìn rõ lý do cô chùn bước, anh tìm cách để phá mở lớp vỏ bọc đó ra, khiến cô dần mở lòng.
Hai người không chỉ ở kiếp này, tình cảm của cả hai là nhiều kiếp luyện nên, nhưng nếu trước đây còn dang dở thì kiếp này chính là một cái kết trọn vẹn và viên mãn.
Truyện đôi lúc đan xen giữa kiếp trước kiếp này nên tuyến thời gian sẽ có sự thay đổi liên tục, một số đoạn sẽ gây khó hiểu cho mọi người, nhưng nếu hiểu được sẽ càng cảm thấy được yếu tố đặc biệt trong tình cảm của hai người. Về việc kể về kiếp trước chủ yếu tập trung ở ngoại truyện, khai thác theo hướng hành tinh song song, nếu thật sự đã yêu thích truyện thì nên đi đến ngoại truyện luôn thì ngoại truyện cũng hấp dẫn không kém phần chính văn.
Nữ phụ trong truyện này đúng là tính cách không thấm nổi, được xây dựng đúng chất hình tượng nữ phụ, bày trò đủ thứ xung quanh Nguyên Tố, nhưng mà chỉ khiến độc giả ghét thôi chứ không ảnh hưởng gì đến tình cảm của đôi chính hết nên mọi người yên tâm.
Văn phong rất ổn, đây là một trong số những truyện để lại ấn tượng khá nhiều với mình, hành văn rất mượt, xây dựng nhân vật cũng ổn, từng người xuất hiện đều không hề loa qua, đều có dấu ấn và nét tính cách riêng. Tuyến tình cảm chủ yếu xoay quanh phần sau của truyện. Truyện rất nhẹ nhàng, không có cao trào nhưng lại rất thu hút, viết chắc tay, quá trình tiến triển hợp lí, nhảy hố này là không hối hận đâu!