[Review phim] Phù Đồ Duyên Truyện

Phim phù đồ duyên

Phù Đồ Duyên truyện là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết Phù Đồ Tháp của tác giả Vưu Tứ Tỷ. Phim được sản xuất bám sát nội dung chính của tiểu thuyết Phù Đồ Tháp. Tuy nhiên, phim cũng có một số thay đổi so với nguyên tác. Như thêm một số nhân vật phụ để tăng tính hấp dẫn cho phim và format phim truyền hình. Cùng Reviewtruyen24h review chi tiết bộ phim cổ đại ăn khách này nhé!

Thông tin phim

  • Đạo diễn: Lý Tuệ Châu
  • Kịch bản: Uông Hân
  • Số tập: 40
  • Thời lượng phát sóng: 3 tháng 7 năm 2022 đến ngày 24 tháng 8 năm 2022
  • Mạng phát sóng: Tencent Video, iQIYI, Youku
  • Diễn viên: Vương Hạc Đệ, Trần Ngọc Kỳ, Hà Nhuận Đông, Tăng Lê,…

Giới thiệu 

Phù Đồ Duyên hay có tên gọi khác là Phù Đồ Truyện. Đây là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc năm 2022 dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Yêu Đào. Phim có sự tham gia của Trần Ngọc Kỳ và Vương Hạc Đệ trong vai chính.

Bộ phim kể về câu chuyện của Bộ Âm Lâu, một cô gái xinh đẹp và thông minh bị buộc phải trở thành cung nữ sau khi gia đình gặp biến cố. Trong cung, cô gặp Tiêu Đạc, một thái giám quyền lực và bí ẩn. Hai người dần nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng mối quan hệ của họ bị cấm đoán bởi luật lệ của triều đình.

Phù Đồ Duyên nhận được nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất của dàn diễn viên, cốt truyện hấp dẫn và bối cảnh đẹp mắt. Phim có tỷ suất người xem cao và trở thành một trong những bộ phim truyền hình Trung Quốc thành công nhất năm 2022.

Tóm tắt cốt truyện

Phù Đồ Duyên bắt đầu với câu chuyện về Bộ Âm Lâu, một cô gái xinh đẹp và thông minh xuất thân từ gia đình danh giá. Tuy nhiên, gia đình cô bị hãm hại, và Âm Lâu buộc phải trở thành cung nữ để sống sót.

Trong cung, Âm Lâu gặp Tiêu Đạc, một thái giám quyền lực và bí ẩn. Tiêu Đạc nhận ra tài năng của Âm Lâu và giúp đỡ cô thăng tiến trong cung. Hai người dần nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng mối quan hệ của họ bị cấm đoán bởi luật lệ của triều đình.

Âm Lâu và Tiêu Đạc cùng nhau trải qua nhiều thử thách và nguy hiểm. Họ phải đối mặt với sự ganh ghét của các phe phái trong triều đình, cũng như âm mưu của kẻ thù.

Cuối cùng, Âm Lâu và Tiêu Đạc cũng vượt qua mọi khó khăn và đến được với nhau. Họ giúp đỡ hoàng đế trị vì đất nước và mang lại cuộc sống thái bình cho người dân.

Giới thiệu nhân vật chính trong Phù đồ duyên truyện

Bộ Âm Lâu – Trần Ngọc Kỳ thủ vai

Nữ chính là một cô gái xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ. Sau khi gia đình bị hãm hại, Âm Lâu buộc phải trở thành cung nữ để sống sót. Trong cung, cô gặp Tiêu Đạc và nảy sinh tình cảm với anh. Âm Lâu luôn cố gắng vươn lên để thoát khỏi thân phận thấp hèn và tìm kiếm công lý cho gia đình.

Tiêu Đạc – Vương Hạc Đệ thủ vai

Là một thái giám quyền lực và bí ẩn, Tiêu Đạc có một quá khứ đầy bí mật. Anh gặp Âm Lâu và dần nảy sinh tình cảm với cô. Tiêu Đạc luôn âm thầm bảo vệ Âm Lâu và giúp đỡ cô vượt qua mọi khó khăn.

Review chi tiết Phù đồ duyên truyện

Ưu điểm

Cốt truyện hấp dẫn

Phim có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn người xem với nhiều tình tiết bất ngờ, gay cấn. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Bộ Âm Lâu, một cô gái thông minh, xinh đẹp nhưng phải chịu nhiều bất hạnh.

Sau khi gia đình bị hãm hại, Âm Lâu buộc phải trở thành cung nữ để sống sót. Trong cung, cô gặp Tiêu Đạc, một thái giám quyền lực và bí ẩn. Hai người dần nảy sinh tình cảm nhưng mối quan hệ của họ bị cấm đoán bởi luật lệ hà khắc của triều đình.

Cùng nhau, Âm Lâu và Tiêu Đạc trải qua nhiều thử thách và nguy hiểm. Phim cũng đề cập đến những vấn đề xã hội trong thời kỳ phong kiến như sự bất công, áp bức và trọng nam khinh nữ.

Diễn xuất tốt

Dàn diễn viên của Phù Đồ Duyên được đánh giá cao về diễn xuất. Trần Ngọc Kỳ đã thể hiện thành công vai diễn Bộ Âm Lâu, một cô gái thông minh, mạnh mẽ và đầy nghị lực.

Vương Hạc Đệ cũng gây ấn tượng với vai diễn Tiêu Đạc.Một thái giám bí ẩn và đầy mâu thuẫn. Các diễn viên phụ cũng hoàn thành tốt vai diễn của mình, góp phần tạo nên thành công cho bộ phim.

Kỹ xảo đẹp mắt

Phim được đầu tư kỹ lưỡng về kỹ xảo, tạo nên những cảnh quay đẹp mắt và ấn tượng. Các cảnh quay trong cung, bối cảnh triều đình được tái hiện một cách sống động và chân thực.

Trang phục, bối cảnh trong phù dao truyện được đầu tư kỹ lưỡng

Trang phục của các nhân vật trong phim được thiết kế đẹp mắt và phù hợp với từng vai diễn. Bối cảnh phim cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Tạo nên một khung cảnh cổ trang đẹp mắt và thu hút.

Điểm chưa tốt trong Phù đồ duyên truyện

Một số tình tiết phim còn dài dòng

Phim có một số tình tiết phụ không cần thiết, ví dụ như chuyện tình cảm của các nhân vật phụ, khiến cho mạch phim đôi lúc bị chậm lại. Một số tình tiết được lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán

Kết thúc phim có phần vội vàng

Kết thúc phim được cho là khá vội vàng, chưa giải quyết triệt để các vấn đề được đặt ra trong phim. Một số nhân vật phụ không có kết thúc rõ ràng.

Nhân vật phản diện trong phù dao truyện chưa thực sự ấn tượng

Vinh An hoàng hậu, nhân vật phản diện chính của phim, chưa thực sự khiến người xem cảm thấy ghét cay ghét đắng. Mục đích và hành động của Vinh An hoàng hậu đôi lúc còn mơ hồ.

Lãng mạn chưa đủ thuyết phục

Mối quan hệ tình cảm giữa Bộ Âm Lâu và Tiêu Đạc phát triển khá nhanh và chưa thực sự thuyết phục người xem. Phim cần thêm nhiều tình tiết lãng mạn để làm rõ hơn tình cảm của hai nhân vật chính.

Người xem Phù đồ duyên truyện nói gì?

@ytran8509: Fim hay lắm mn ơi xem cuốn ơi là cuốn. Tiêu Đạt nam 9 đỉnh phải nói, tài giỏi thông minh. Âm Lâu thì quá xinh đẹp thông minh, Tào Xuân Án và ng hầu nữ 9 thì dthuong, Trưởng ấn tiêu đạt có những ng đi theo trung thành, xem hay kết có hậu. Mặc dù khúc đầu xem cứ nghĩ nam 9 hơi ngược nhưng mà thật ra thì tuyệt vời.

@thibitran3056: Phim hây cặp diển viên chính đóng rất ăn ý. Nổi trội nhất là nam chính diển thật xuất sắc để lại ấn tượng trong lòng người xem. Chuyện tình thật cảm động đi tới hồi hợp này tới hồi hợp khác…kết thúc có hậu…

@Toctem-zd3pl: Xem hết quay lại nx phải nói phim cực hay cực hài càng về sau càng cuốn nam nu 9 phai nói đẹp Diễn xuất đỉnh xem ko hồi hận.

Xem thêm

Tóm lại Phù đồ duyên truyện là một bộ phim chuyển thể thành công từ tiểu thuyết Phù Đồ Tháp. Theo mình phim đã giữ được tinh thần của nguyên tác và mang đến cho khán giả một câu chuyện tình yêu hấp dẫn và đầy cảm xúc. Còn bạn, bạn thấy bộ phim này thế nào? Thường xuyên theo dõi Reviewtruyen24h để biết thêm nhiều bộ phim cũng như truyện ngôn tình, cổ đại, hiện đạiđam mỹ hay nữa nhé!