Review Truyện Một Ngôi Sao Sáng, Hai Ngôi Sao Sáng

review truyện một ngôi sao sáng, hai ngôi sao sáng

MỘT NGÔI SAO SÁNG, HAI NGÔI SAO SÁNG
Tác giả: Mộng Tiêu Nhị
Tag: Yêu sâu sắc, học đường, hiện đại, HE
Số chương: 53 chương chính văn + 6 chương ngoại truyện.
Lưu ý: không khóa.
Tình trạng: hoàn edit.
————————-
Văn án:
Thứ sáu tan học, Quý Vân Phi liếc nhìn Tưởng Tiểu Mễ ngồi bên cạnh: “Cuối tuần cậu gặp phải bài toán không biết làm phải làm sao?”
Tưởng Tiểu Mễ: “Cứ để đó, thứ hai hỏi lại cậu.”
Quý Vân Phi nói bằng giọng thuyết giáo: “Thứ hai thì muộn quá rồi, có chỗ nào không hiểu phải hỏi kịp thời, kịp củng cố, có biết chưa? Điều c.ấ.m k.ỵ lớn nhất trong học tập là cứ để lại.”
Cậu mở wechat, thản nhiên nói: “Cậu thêm bạn đi, có gì không hiểu thì hỏi tớ, đây mới là thái độ học tập nên có.”
Tưởng Tiểu Mễ: “…”
Một câu giới thiệu đơn giản: Vừa hay tớ cũng yêu thầm cậu.
_________________
Câu chuyện của Quý Vân Phi và Tưởng Tiểu Mễ bắt đầu từ khi bọn họ còn là những đứa trẻ, ở thời điểm đôi bên còn chưa hiểu rõ đối phương, bánh xe vận mệnh thuộc về hai người đã chậm rãi chuyển động.
Những năm học cấp hai, Quý Vân Phi và Tưởng Tiểu Mễ học chung trường, qua vài lần mượn bút qua lại rồi có cảm tình với nhau. Chẳng qua khi đó còn nhỏ, lại thêm gia đình của Tưởng Tiểu Mễ nghiêm cấm yêu sớm nên Quý Vân Phi không dám tỏ tình. Sau này lên cấp ba, hai người may mắn học chung lớp, mối tình đầu đẹp đẽ lại có cơ hội đơm chồi nảy lộc rồi nở rộ rực rỡ như một đóa hoa. Quý Vân Phi biết rõ gia thế nhà Tưởng Tiểu Mễ nên luôn cố gắng để xứng với cô hơn, Tưởng Tiểu Mễ cũng vì muốn ở lại bên anh mà chăm chỉ học tập. Lời yêu không rõ ràng nhưng từng chút từng chút đều là yêu.
Tình cảm thời học sinh trong sáng vậy đó. Chỉ là một cái nhìn thoáng qua, một cái nắm tay cũng khiến Quý Vân Phi và Tưởng Tiểu Mễ vui vẻ cả ngày. Hai người cùng nhau học ở trên lớp, tan học lại cùng nhau đi học thêm, nếu không thì Quý Vân Phi sẽ giảng toán cho Tưởng Tiểu Mễ hoặc cô sẽ giảng Anh Văn cho anh. Đến tối khi dì giúp việc đến đón cô thì Quý Vân Phi sẽ đạp xe ở phía sau, hai người lén lút chia nhau một gói kẹo hay màn thầu tí hon. Ăn cơm tối xong hai người lại tiếp tục gọi điện, người nọ giúp người kia học bài, bọn họ đều muốn trở thành động lực và hy vọng cho đối phương.
Nhưng những ngày tháng như thế lại chẳng tồn tại lâu. Bố Tưởng Tiểu Mễ đã lờ mờ phát hiện ra chuyện yêu sớm và chuyển cô về Bắc Kinh học, mặc cho những cố gắng suốt thời gian qua của cô. Ngày chia tay, Quý Vân Phi đạp xe đuổi theo chiếc ô tô chở cô ra sân bay, Tưởng Tiểu Mễ rời đi, mang theo lời hứa: “Không lừa cậu đâu, đại học chắc chắn tớ sẽ đến Bắc Kinh tìm cậu. Nếu như cậu ra nước ngoài tớ cũng đi cùng cậu, cậu đi đâu tớ đi đó.”
Quý Vân Phi đã làm được.
Kỳ nghỉ anh đến tìm cô. Bọn họ cùng nhau đi chơi, lại vì muốn ở cạnh nhau mà ngồi ở phòng truyền dịch ở bệnh viện một đêm. Nhưng cũng vì lần phản nghịch này mà Tưởng Tiểu Mễ nhận một cơn thịnh nộ chưa từng có từ bố, sự cầu xin và lời thề sẽ không liên lạc lại với cô của Quý Vân Phi tuy rằng giúp cô tránh được một trận đòn nhưng cũng như vết dao cứa vào lòng Tưởng Tiểu Mễ. Từ khi còn nhỏ cô đã được dạy dỗ rằng mình không phải con gái nhà bình thường, cô phải tìm một người có gia thế môn đăng hộ đối để kết hôn, mà điều kiện của Quý Vân Phi chắc chắn là không thể nào. Dũng khí yêu Quý Vân Phi là anh cho cô, nếu anh buông tay thì cô cũng chẳng thể kiên trì được. Tưởng Tiểu Mễ khổ sở chờ đợi ba tuần, thật may mắn, anh không làm cô thất vọng. Quý Vân Phi lén đến tìm cô, còn mua điện thoại cho cô, hai người dùng những trang nhật ký và những dòng tin nhắn vội vàng lén lút để bày tỏ tình cảm và động viên nhau suốt hai năm trời, cuối cùng sau khi thi đại học mới có thể đường hoàng thể hiện tình cảm với đối phương.
Nhưng tình yêu và hiện thực dường như luôn cách nhau quá xa.
Bố Tưởng Tiểu Mễ phản đối hai người đến với nhau, ông cho rằng Quý Vân Phi không xứng với con mình. Mà đúng trong thời gian đó, Quý Vân Phi gặp khó khăn trong việc khởi nghiệp, kinh tế eo hẹp, người nhà cô còn tác động thêm khiến anh càng khổ sở. Quý Vân Phi bị giày vò đến mệt nhoài, chính anh cũng bắt đầu tự ti, cảm thấy bản thân không xứng với tình yêu của Tưởng Tiểu Mễ, nhưng ngay lúc này, chính Tưởng Tiểu Mễ luôn ngoan ngoãn lại ra mặt chống đối với bố, thậm chí không màng việc cắt đứt quan hệ bố con, lớn tiếng nói với tất cả mọi người rằng cô yêu anh nhiều đến mức nào. Hơn ai hết, Tưởng Tiểu Mễ hiểu vì tình yêu này mà anh đã hi sinh đến cỡ nào, người khác đều nghĩ trong mối quan hệ này cô là người thiệt thòi, nhưng cô biết, người phải chịu nhiều đau khổ hơn là Quý Vân Phi.
May mắn là sau này bố Tưởng Tiểu Mễ cũng “tạm” chấp nhận cậu con rể này, tất nhiên là dưới sự giúp sức của cậu bé Đào Đào siêu đáng yêu. Trong truyện còn có cặp phụ Tăng Kha – Đằng Tề cũng rất đáng yêu. Tình yêu thuở thiếu thời của Tăng Kha dành cho Hoắc Dương thật sự khiến mình rất cảm động, nhưng biết làm sao được, khi Hoắc Dương muốn quay đầu thì Tăng Kha đã thích Đằng Tề mất rồi. Truyện một ngôi sao sáng hai ngôi sao sáng theo motip ngọt sủng hài hước, nhiều đoạn đọc mà quắn quéo cả người luôn ấy, bạn nào cần thêm chút “đường” cho cuộc sống của mình thì nhảy hố ngay nhé!