Mai táng tuổi 18 review: Sự giằng xé giữa Tình yêu và Kỳ thị giới

Tựa truyện Mai táng tuổi 18 của Kỳ Thanh Nguyệt gần đây nhận được sự quan tâm của độc giả. Đặc biệt là các tín đồ yêu truyện đam mỹ. Vậy bộ truyện này có gì mà gây ấn tượng mạnh đến thế? Để Review Truyen24h bật mí cho bạn trong bài Mai táng tuổi 18 review này nhé!

Thông tin truyện

  • Tác giả: Kỳ Thanh Nguyệt
  • Thể loại: Đam mỹ, ngược, SE, học đường
  • Tình trạng: Hoàn
  • Độ dài chương: 10 chương
  • Link đọc truyện: tại đây

Giới thiệu

“Mai táng tuổi 18” là một câu chuyện đầy xúc động xoay quanh mối tình đồng giới giữa Sở Chi An và Tô An dưới xã hội đầy định kiến. Họ là đôi bạn thanh mai trúc mã có tính cách trái ngược nhau. Tạo nên nhiều tình huống khó đỡ trong cuộc sống hằng ngày.

Sở Chi An vốn dĩ là một người trầm tính, đôi lúc có hơi hời hợt, nhưng bên trong rất ấm áp. Sở thích của anh là trêu chọc Tô An. Còn Tô An từ nhỏ đã có tính tình nhút nhát, cơ thể yếu ớt nên cậu hay bị bắt nạt. Những lúc này, Sở Chi An luôn đứng ra để bảo vệ cậu.

Tô An và Sở Chi An cùng nhau lớn lên là thanh mai trúc mã trải qua nhiều chuyện. Cuối cùng Tô An cũng nhận ra tình cảm của bản thân, nhưng rồi cậu nhất quyết che giấu. Cậu hứa với lòng mình quyết chôn sâu nỗi lòng và không cho Sở Chi An biết. Tuy nhiên, cậu không ngờ rằng Sở Chi An cũng thích cậu. Từ đây họ quyết định cùng nhau sát cánh bước qua mọi giông bão và định kiến.

Các trích dẫn hay trong mai táng tuổi 18 review

“Anh vẫn luôn cho rằng anh không có bệnh, anh cũng không phải là biến thái, chỉ là thích một người cùng giới.”

“Chú cảnh sát, cháu muốn hỏi chú. Cháu là đồng tính, Người cháu thích là con trai, vậy cái này có tội không? Không có tội, Chú làm động tác trấn an, cũng nghiêm túc nhìn tôi nói: Chưa từng có luật pháp của quốc gia nào quy định đồng tính luyến ái có tội.

“Nhìn thấy anh đứng lại, tôi đung đưa hai chân tươi cười trong ánh mắt lo lắng của anh và nói: “Anh ơi, em vừa hỏi chú cảnh sát và cô bác sĩ rồi, họ nó em thích anh không phải bệnh cũng không phạm pháp.”

“Nước mắt tôi tuôn trào từ khóe mắt, miệng mỉm cười nòi: “Sở Chi An, kiếp sau em hãy làm con gái nhé! Anh nhất định phải đến cưới em.”

“Sở Chi An nhìn hũ tro cốt nói: “An An thích nơi sáng, em ấy không thích tôi, chôn em ấy dưới đất, em ấy sẽ không vui.”.”

Truyện mai táng tuổi 18 review chi tiết

Cả Sở Chi An và Tô An đều là nạn nhân của sự kỳ thị giới tính. Đỉnh điểm của sự kỳ thị này đã cướp đi trái tim đơn thuần, trong sáng của một Tô An đầy sức sống. Ngay cả đến phút cuối cùng của cuộc đời, Chu An vẫn bị giằng xé và không ngừng nhận lỗi về mình. Cậu ấy còn quá trẻ để có thể chịu đựng được những áp lực đè nặng của xã hội này.

Toàn bộ câu truyện được kể theo ngôi thứ nhất, xuyên suốt mạch truyện là sự giằng xé trong tâm trí của nhân vật thụ Tô An. Rõ ràng ở tuổi 18, cậu không đáng phải trải qua những nỗi đau lớn lao đến vậy. Dưới ngòi bút của tác giả, nhân vật Chu An xuất hiện với tư cách là một cậu sinh viên trẻ đầy nhiệt huyết. Dù Tô An đã yêu Sở Chi An đến khắc cốt ghi tâm, anh vẫn giấu kín tình cảm của mình trong lòng, không để người mình yêu phải lo lắng.

Ngược lại với Tô An, Sở Chi An là một chàng dám yêu dám hận. Anh ấy luôn đấu tranh vì tình yêu của mình. Nếu Tô An không tự kết liễu đời mình thì có lẽ Sở Chi An đã có cơ hội tìm mọi cách để hai người đến được với nhau. Thật không may, Tô An đã qua đời ở tuổi 18, để lại Sở Chi An ở lại.

Mình cảm thấy buồn và trách xã hội thời đó. Tại sao họ lại ép hai người họ vào ngõ cụt như thế? Yêu người đồng tính có phải là tội? Tình yêu của Sở Chi An và Tô An khiến tôi thấy định kiến của xã hội thật tàn nhẫn.

Họ đã đẩy hai con người yêu nhau sâu đậm vào bước đường cùng. Tình yêu đồng tính đâu phải cái tội. Họ không gây hại đến bất cứ ai và có quyền lựa chọn cách họ sống trong cuộc đời này. Thật sự rất tiếc cho Tô An với Sở Chi An. Cả hai đều mất, một người được mai táng ở tuổi 18, một người được mai táng ở tuổi 38.

Mai táng tuổi 18 là chuyện tình tang thương. Là sự trong mong mọi người bỏ đi những định kiến về giới tính. Mong sao mai này xã hội sẽ cởi mở hơn để không còn chuyện tình buồn nào như Tô An và Sở Chi An nữa.

Đánh giá của người đọc khi xem mai táng tuổi 18 review

Tú Anh: “Tình yêu của Sở Chi An và Tô An là một tình yêu đẹp rất đẹp , nhưng thời gian ở bên nhau của họ quá ngắn, khi Tô An rời đi, Sở Chi An đã chờ đợi anh suốt 20 năm và quyết định tìm kiếm anh để chuộc lỗi ở thế giới bên kia.”

Lucky: “Khóc một mình rất cô đơn nên tôi rủ bạn bè cùng khóc. Hầu hết mọi người đều đồng cảm và khóc đến sưng mắt khi đọc câu chuyện này.”

Lê Thị Kim Nga: “Vừa đọc vừa khóc, tim tôi đau cực mấy cậu ạ, như muốn quằn quại, tai ù đi, khó thở, tuy nhiên không thể không đọc tiếp tục đọc được nữa. Tôi lụy bộ này rồi.”

Phạm Quyên: “Định kiến về giới tính trong tình yêu đã giết bao nhiêu mối tình đẹp. Đọc rất hay, hay đến đau lòng :(((.”

Mai táng tuổi 18 review trên là cảm nhận và góc nhìn của Review Truyen 24h. Nếu bạn là “fan cứng” của thể loại đam mỹ thì tựa truyện này vô cùng hoàn hảo cho bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để  biết thêm về những cuốn truyện đặc sắc khác nhé. Hẹn gặp bạn ở các bài viết sau!