Review Truyện Em Thấy Núi Xanh

EM THẤY NÚI XANH

Tác giả: Aspirin
Thể loại: Hiện đại, H văn, sau hôn nhân, nam c ảnh s át chống m a t úy – nữ giám đốc công ty giải trí, song hướng yêu thầm, duyên trời tác hợp, HE.
Độ dài: 66 chương + 5 NT
Tình trạng: Hoàn.
“Cô ấy nhìn mọi thứ đều chỉ như cây cỏ, duy chỉ nhìn anh là tựa núi xanh.”

Không giống như những cuộc hôn nhân khác, Lâm Hạnh Tử và Giang Ngôn trở thành vợ chồng chỉ vì một tình huống ngớ ngẩn. Cô lấy nhầm kết quả khám sức khỏe rằng mình có thai, anh lại nghĩ mình đã gây ra lỗi lầm nên đến nhà họ Lâm xin cưới. Hai người đã nhiều năm không gặp, kết hôn cũng chẳng rõ rốt cuộc là ai gài bẫy ai.
Chuyện hai người lấy nhau chỉ có người trong nhà biết, họ không hề có lễ cưới hoành tráng, cuộc sống sau hôn nhân cũng chẳng khác gì hai kẻ độc thân. Đăng ký kết hôn chưa được bao lâu thì Giang Ngôn bị điều đi làm việc nơi khác, mỗi tháng hai người chỉ gặp nhau có vài lần. Mối quan hệ này như có như không, mà trước khi cưới họ cũng chẳng thân quen là mấy.
Đã nhiều lần Lâm Hạnh Tử muốn đề nghị ly hôn, nhưng cứ qua một đêm gặp Giang Ngôn là cô lại thấy mềm lòng. Dù sao thì anh và cô cũng quá hoà hợp, tuy số lần gặp nhau ít ỏi nhưng anh luôn biết cách làm cho cô vui.
Song, việc Lâm Hạnh Tử chần chừ trong chuyện ly hôn thật ra vẫn còn một lý do khác.
Lâm Hạnh Tử và Giang Ngôn gặp nhau từ tám năm trước, anh là cậu học trò xuất sắc mà mẹ cô yêu quý, là bạn bè thân thiết của anh họ cô. Từ dạo ấy cô đã gục ngã trước nhan sắc của anh, ngoài miệng thì chê là trai nghèo kiết xác nhưng trong lòng vẫn không ngừng dậy sóng.
Thế nhưng, tình cảm ngây ngô vừa chớm nở chưa được bao lâu lại phải vội vã lụi tàn. Một ngày nọ, Lâm Hạnh Tử tận mắt trông thấy Giang Ngôn ôm cô bạn ngồi cùng bàn trong một cánh rừng nhỏ. Từ đó cô bắt đầu tránh mặt anh, sau đó cô phải đi du học, khoảng cách giữa hai người lại xa càng thêm xa.
Lâm Hạnh Tử chẳng hiểu nổi tại sao Giang Ngôn lại nguyện ý kết hôn cùng cô? Hay chỉ vì “ánh trăng sáng” của anh đã từ chối anh để ở bên người khác, nên anh mới quyết định lấy cô cho xong chuyện?
Có đôi lúc Lâm Hạnh Tử cảm giác rằng Giang Ngôn cũng có chút thích mình, nhưng mỗi khi “ánh trăng sáng” kia xuất hiện, đã dập tắt toàn bộ những ảo tưởng của cô.
Cho đến một ngày kia, Lâm Hạnh Tử trông thấy Giang Ngôn lưu luyến bịn rịn với cô ấy giữa nơi công cộng, cô đã không thể chịu đựng thêm được nữa. Sau bao ngày tháng trằn trọc, cuối cùng cô cũng đành nói lời chia tay.
“Giang Ngôn”,
“Anh có muốn ly hôn không?”
Động tác trên tay Giang Ngôn thoáng dừng lại.
“Không, từ sau khi kết hôn với em là không bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn.”
“Thế ở giữa nơi công cộng, anh lưu luyến bịn rịn với bạn gái cũ mối tình đầu là có ý gì?”
“Là bạn cùng bàn, không phải mối tình đầu, cũng không phải bạn gái cũ. Sáng nay anh đưa em đến bệnh viện, chỉ tình cờ gặp lại cô ấy thôi, không có cái gì mà lưu luyến hay bịn rịn cả.”
Giang Ngôn không hiểu tại sao tám năm trước Lâm Hạnh Tử lại đột nhiên cách xa anh, sau đó đi du học mà không một lời từ biệt. Hoá ra tất cả chỉ là hiểu lầm, vô tình khiến họ của những năm tháng ấy xa cách nhau.
Mà sau khi kết hôn Giang Ngôn lại hạn chế về thăm nhà, điện thoại không lưu số Lâm Hạnh Tử, trong ví cũng không có ảnh cô. Không phải là anh không muốn, anh làm tất cả mọi thứ chỉ để bảo vệ cô an toàn.
Vì công việc của anh thực sự quá nguy hiểm.
Hai năm trước, vì để truy bắt tội phạm m a t uý mà Giang Ngôn đã không ngừng liều mạng, còn suýt mất đi một cánh tay. Có lần anh nhận nhiệm vụ nhưng không may bị s úng bắn, đến giờ trên vai trái vẫn còn lưu lại vết sẹo.
“Bây giờ anh Giang vẫn dũng mãnh lắm, nhưng biết quý mạng hơn, chuyện tốt!”
Trước đây Giang Ngôn không hề biết sợ, dù tội phạm có chạy đến bên kia địa cầu anh cũng phải đuổi theo tóm về cho bằng được, nhưng hiện giờ anh đã có người khiến cho mình lo lắng bận lòng.
Anh quý trọng sinh mạng mình, vì anh còn phải quay về để gặp cô.
Sóng gió đã trôi qua, mọi hiểu lầm đã được hóa giải. Cứ ngỡ rằng họ sẽ là một đôi vợ chồng mãi bên nhau hạnh phúc đến cuối đời. Nào ngờ bão tố ập đến, vụ án lần này không chỉ mình anh gặp nguy hiểm, mà còn liên lụy đến cả cô.
Cùng nhau trải qua biết bao chông gai, cuối cùng cũng đến cái ngày họ nhìn thấy được ánh sáng. Vụ án đã được giải quyết, những chuyện trong quá khứ cũng dần được phơi bày. Ông trời thương tình không để họ phải cách xa nhau thêm lần nữa, mà còn tặng cho hai người một bé con.
Sau tất cả, Giang Ngôn cũng chờ được đến ngày chân chính cầu hôn Lâm Hạnh Tử, cho cô một lễ cưới lộng lẫy như bao cô gái khác trên đời.
“Tương lai sẽ có rất nhiều chuyện khó mà đoán trước được, nhưng Giang Ngôn sẽ mãi mãi trung thành với Lâm Hạnh Tử.”
“Anh lấy huy hiệu trên vai ra thề, mỗi một ngày của sau này, anh sẽ tuyệt đối trung thành với quốc gia, trung thành với em, với chúng mình.”
“Vậy, Lâm Hạnh Tử độc nhất vô nhị có đồng ý lấy Giang Ngôn tầm thường này không?”
“Em đồng ý, Giang Ngôn à.”

Thật lòng mà nói, “Em thấy núi xanh” là một trong những bộ H văn có nội dung chất lượng mình đã đọc gần đây. Yếu tố H không quá nhiều nhưng vừa đủ, nó chỉ như một loại gia vị được nêm nếm khéo léo để truyện thêm phần mặn mà mà thôi. Truyện sắc nhưng không quá nhiều đạm, không hề gây ngấy một tý nào.
Song song với chuyện tình của nam nữ chính, truyện còn đan xen thêm cả vụ án m a t uý hồi hộp và hấp dẫn. Mặc dù chi tiết phá án không nhiều nhưng vẫn khiến ta phải suy đoán xem ai tốt, ai xấu, ai bị ép buộc phải làm chuyện thất đức. Cặp phụ của truyện tuy không xuất hiện nhiều nhưng để lại cho mình ấn tượng khó phai.
Đây thật sự là một bộ truyện “chay mặn kết hợp” rất đáng để nhảy hố. Vậy nên, đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhảy liền chân. Chắc chắn chuyện tình của anh trai Giang Ngôn và chị đẹp Lâm Hạnh Tử sẽ không khiến mọi người thất vọng!

Đọc full truyện tại: https://truyen5zz.com/em-thay-nui-xanh