Review Truyện Đừng Hòng Bẻ Cong Được Tôi

ĐỪNG HÒNG BẺ CONG ĐƯỢC TÔI

Tác giả: Lâm Thất Niên
Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, vườn trường, vả mặt, hài hước, thuộc tính husky công x mèo trắng thụ, HE
Độ dài: 70 chương + 4 NT
Tình trạng: Hoàn.
Giới thiệu:
Cố Ký Thanh là người đẹp được toàn bộ khoa Toán của Thanh Đại công nhận, nhan sắc vừa trong sáng lại gợi cảm kia câu hồn đoạt phách, làm u mê biết bao nữ sinh trong trường. Nào ngờ vừa khai giảng không lâu, anh đã tuyên bố mình là Gay, nghe nói đã từng bẻ cong được mấy chàng trai thẳng.
Chu Từ Bạch là chàng hotboy được khoa Kiến trúc của Thanh Đại công nhận, bằng chiều cao một mét chín mươi cùng hơi thở ngập tràn hormone nam giới của mình, cậu được toàn bộ nữ sinh trong trường ca tụng là tổng công của Thanh Đại. Thế nhưng ngay ngày đầu bước vào trường, Chu Từ Bạch đã tỏ rõ chính bản thân mình là một kẻ kỳ thị đồng tính luyến ái.
Ngày đầu tiên Cố Ký Thanh chuyển vào cùng phòng ký túc xá với Chu Từ Bạch, cậu đã nghiến răng nói với anh rằng: “Cố Ký Thanh, tôi không có hứng thú với con trai”.
Cố Ký Thanh nghe xong, nghĩ thầm, may quá, anh cũng không thích thể loại cún to như cậu.
Hai người họ thỏa thuận một vài điều, cho rằng cứ vậy là mọi chuyện đều an ổn.
Nào ngờ Cố Ký Thanh chỉ gội đầu quên không sấy tóc, Chu Từ Bạch lại đỏ mặt đóng cửa bỏ đi. Cố Ký Thanh rời giường quên mặc quần dài, Chu Từ Bạch đỏ mặt đóng cửa chạy mất. Cố Ký Thanh bị ốm vô thức cọ vào lòng bàn tay người ta, Chu Từ Bạch cũng đỏ mặt bừng bừng đóng cửa bỏ chạy.
Cố Ký Thanh thầm nghĩ, Chu Từ Bạch ghét đồng tính luyến ái quá nghiêm trọng rồi.
Cho đến một ngày, anh bị hạ thuốc trong quán bar, ngay trước mặt Chu Từ Bạch, anh định đi tìm một nam sinh trẻ tuổi sạch sẽ giúp đỡ một hồi. Chu Từ Bạch lại giữ chặt lấy eo của anh, nghiến răng nghiến lợi nói: “Cố Ký Thanh, anh cảm thấy tôi không đủ trẻ tuổi hay là cảm thấy tôi không đủ sạch sẽ?”
Cố Ký Thanh khó hiểu, nâng đuôi mắt lên: “Chẳng phải cậu không được đó sao?”

Tóm tắt: Tôi muốn bẻ cong cậu.
Lập ý: Dùng tình yêu che chở đóa hoa của tổ quốc.
***
Chu Từ Bạch xuất thân từ một gia đình gia giáo hạnh phúc. Cậu lớn lên rạng rỡ như mặt trời nhỏ, là đóa hoa tổ quốc luôn ôn tồn lễ độ với người khác. Trong lòng đóa hoa này luôn nhung nhớ hình bóng nữ thần thuở nhỏ.
Tìm hoài tìm hoài, ai ngờ nữ thần khi ấy lại xa tận chân trời, gần ngay trước mắt – chính là Cố Ký Thanh luôn trêu chọc cậu. Chu Từ Bạch xoắn xuýt trong lòng thật lâu, không biết nên ứng xử với anh thế nào. Chú cún bự vờn đuôi xoay vòng, bối rối không dám đối diện với mèo trắng lạnh nhạt trước mặt.
Cún ta có tật hay tự bổ não suy đoán linh tinh. Mọi hành động của mèo trắng nhỏ đều như khều nhẹ lên trái tim cậu, để lại tình ý mãnh liệt còn vang vọng. Chưa cần người ta nói rõ ràng, Chu Từ Bạch đã tự sa lưới vào tình yêu trong sự tưởng tượng của chính mình.
Sau một khoảng thời gian xác định rõ tình cảm của mình, Chu Từ Bạch điên cuồng theo đuổi Cố Ký Thanh. Cậu chàng có những pha come out trước bàn dân thiên hạ đôi lúc khiến độc giả ngỡ ngàng, trong cool ngầu có sự ngơ ngơ. Tình yêu của thiếu niên vừa nồng nhiệt vừa thẳng thắn, Cố Ký Thanh cảm thấy mình có chút không trụ được.
Cuộc sống của Cố Ký Thanh chưa bao giờ là dễ dàng, nên anh e ngại không dám dấn thân vào tình yêu. Chu Từ Bạch chịu thiệt thòi làm bạn giường với anh, muốn nước ấm nấu ếch, dùng chuyện này làm bàn đạp để đạt được vị trí chính cung.
Hành trình ấy không hề đơn giản, nhưng cuối cùng cậu đã làm được.
Nếu đã đạt được trái tim người, Chu Từ Bạch nhất định sẽ trân trọng, yêu thương và bảo vệ người ấy đến cuối đời.
***
Ban đầu tớ nhảy hố truyện nhờ phần rì – viu rất thật thà của bạn editor ngay đầu, cảnh báo lôi và tiêm dự phòng những phần có thể gây khó chịu cho độc giả. Sau khi đọc xong 74 chương truyện, tớ thấy nó đúng thật =))) nhưng vẫn ở trong mức độ chấp nhận của tớ.
Motip bẻ thẳng thành cong, tự não bổ như này đã không còn quá mới lạ với những mọt truyện lâu năm, nhưng điểm sáng của truyện là những pha vờn nhau khá cute của đôi bạn trẻ.
Tổng kết lại, truyện không quá xuất sắc nhưng nằm ở mức độ ổn: độ dài vừa ổn, tình tiết máu cún vừa ổn, độ gây cười cũng vừa đủ. Còn kha khá những tình tiết thú vị tớ chưa nhắc đến ở phần review, ai có hứng thú hãy đọc thử ngay nhé!

Đọc full truyện tại: https://truyen5zz.com/dung-hong-be-cong-duoc-toi