Review Truyện Thâm Tàng Bất Lộ

THÂM TÀNG BẤT LỘ

Tác giả: Thối Qua
Thể loại: Cổ đại, motif hoán đổi linh hồn, ngũ công tử tài hoa phong nhã thành thục ổn trọng – tam tiểu thư mạnh mẽ lương thiện phóng khoáng, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, hài hước, nhẹ nhàng, HE.
Độ dài: 66 chương + 3 PN
Tình trạng: Hoàn.
Người ta nói rằng, ngũ công tử Cố Phong Giản của phủ Quốc công là một người tài hoa phong nhã, thành thục ổn trọng, bụng đầy lại học thức thi luân, tuy thân thể có chút bệnh vặt ốm yếu nhưng chàng vẫn là phu quân trong mộng của vô số thiếu nữ.
Người ta đồn rằng, tam tiểu thư Tống Sơ Chiêu của Tống gia từ nhỏ sống ở biên cương, tính tình thô bạo hung hãn, hỉ nộ vô thường, cầm kỳ thi họa mọi thứ đều không thông, cũng chẳng hề có chút nữ nhi dịu dàng.
Mọi người cũng biết rằng, ngũ công tử và tam tiểu thư có hôn ước từ nhỏ, đó là việc do Hạ lão tướng quân và Cố quốc công hẹn ước nhiều năm trước. Hạ tướng quân chỉ có một người con gái chính là mẫu thân Tống Sơ Chiêu; Tống mẫu cũng chỉ có một người con gái là Tống Sơ Chiêu. Nên tuy rằng Tống Sơ Chiêu họ Tống nhưng cửa hôn ước này coi như là định cho nàng.
Không thiếu người tiếc hận thay cho ngũ công tử tài hoa khi tương lai phải cưới một người thê tử “hung hãn, thô bỉ” như thế. Nhưng rồi từ từ, dân chúng phát hiện…
Vị tam cô nương bị đồn là “thô bỉ, hung hãn, không chút tinh thông cầm kỳ thi họa” kia lại có thể một mình khẩu chiến cùng với nho sĩ mà không rơi vào thế hạ phong, còn có một lối viết cuồng thảo phóng khoáng, tao nhã.
Mà vị ngũ công tử nghe đồn ốm yếu nhiều bệnh thế nhưng lại có khả năng thiện xạ và một thân võ nghệ cao cường, sâu không lường được khiến người khác phải sợ hãi.
Lúc này mọi người mới giật mình phát hiện hai người này đúng là thâm tàng bất lộ… Đều là cao thủ của cao thủ mà!
Ngũ công tử và tam cô nương: Thật ra chúng ta chỉ là bản sắc biểu diễn…

Lâu rồi mình mới quay lại đọc cổ đại, hài hước, hoán đổi linh hồn này nọ, sau chuỗi ngày cày manga và mấy thể loại như xuyên thư, xuyên nhanh. “Thâm tàng bất lộ” đối với mình là một bộ truyện rất nhẹ nhàng, dễ đọc và ngắn gọn. Hồi đó quyết định đọc bộ này là do thấy nó khá ngắn, chỉ có 66 chương lại còn được edit hoàn nên thử đọc cũng không tốn bao nhiêu thời gian.
Về nội dung, nội dung của bộ này đơn giản dễ hiểu, có gia đấu nhưng không phức tạp hay quá nặng đô, hơn nữa cũng được giải quyết khá nhanh. Truyện thiên về tuyến tình cảm của nam nữ chính và tình thân gia đình nhiều hơn là gia đấu, vả mặt.
Nữ chính Tống Sơ Chiêu là một người mạnh mẽ, lương thiện và phóng khoáng. Dù không tính thông cầm kỳ thi họa, dù tính tình đôi khi có chút nóng nảy, bộp chộp nhưng nàng là một cô nương rất tốt, cũng rất thông tuệ, thấu hiểu lòng người.
Nam chính Cố Phong Giản là một người hơi phúc hắc, nham hiểm, nhìn thì khá lãnh đạm khó gần nhưng thật ra lại rất tinh tế, chàng luôn thấu hiểu bao dung cho những nữ tử đang phải sống trong thế đạo khắc nghiệt, luôn ủng hộ và bảo vệ nữ chính bằng trái tim và tất cả những gì mình có thể làm.
Tuyến tình cảm của truyện được xây dựng một cách tự nhiên, ngọt ngào và dễ thương, đôi khi cũng hài hước, đáng yêu. Tuyến tình thân có những cảnh rất cảm động và ý nghĩa. Lời văn edit mượt và suôn.
Tóm lại, nếu muốn tìm một bộ cổ đại ngôn tình ngọt sủng thì “Thâm tàng bất lộ” có lẽ sẽ là sự lựa chọn thích hợp đấy.

Đọc full truyện tại: https://truyen5zz.com/tham-tang-bat-lo