Review Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya

review điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya là cuốn sách tuyệt vời. Với lối viết văn gần gũi, tác giả Higashino Keigo đã gửi cho chúng ta bài học về lòng chân thành cùng sự tử tế. Cùng Reviewtruyen24h đọc Review Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya ở dưới!

Thông tin truyện

  • Tác giả: Higashino Keigo
  • Thể loại: Huyền bí, giả tưởng, huyền huyễn, hiện đại
  • Tình trạng: Hoàn thành
  • Độ dài chương: 5 chương

Giới thiệu

Không giống với những tác phẩm văn học nổi tiếng trước đây như “Phía sau nghi can X”, “Bí mật của Naoko”. Tác phẩm “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” của của Higashino Keigo nổi bật với sự ấm áp và đầy tình yêu thương từ những điều nhỏ bé, bình dị nhất.

Giống như các tác phẩm trước đó, tác giả vẫn làm cho người đọc phải khen ngợi với cách mà ông tinh tế kết nối các câu chuyện tưởng chừng không có liên quan một cách logic. Dù thời gian, không gian và mạch truyện hoàn toàn khác nhau. Điều này làm nổi bật một yếu tố trinh thám logic đặc trưng mà ít tác giả nào có thể thực hiện trong một tác phẩm văn học thông thường như thế này.

Cuốn sách bắt đầu với ba cậu bé trẻ tuổi là Atsuya, Shota và Kohei. Sau khi họ đột nhập bất hợp pháp vào một ngôi nhà bỏ hoang. Họ chạy vào cửa tiệm để trốn. Trong đêm ở cửa tiệm, ba người nhận được những bức thư nhờ tư vấn mặc dù không có ai ở bên ngoài. Những bức thư này, theo truyền thống, được người gửi viết để chia sẻ những băn khoăn và lo lắng của họ.

Khi đọc những bức thư, họ nhận ra rằng chúng đã được viết 32 năm trước, vào năm 1980. Khi Kohei quyết định trả lời, điều kỳ diệu xảy ra khi những lá thư trả lời của họ vượt qua thời gian và không gian để đến được người nhận. Từ đó, thay đổi cuộc sống của họ và trở thành những sợi mạch không thể tưởng tượng được trong cuộc sống của những người tham gia. Tạo nên những kỳ tích xen kẽ cuộc sống của các nhân vật dường như không có liên quan.

Cuốn sách này không hề phô trương, mà ngược lại, nó rất gần gũi và chân thực trong lối kể của nhà văn Keigo. Tuy nhiên, qua sự đơn giản ấy, nó lại đưa ra những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống. “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” bao gồm năm chương, mỗi chương chứa một câu chuyện khác nhau được xây dựng xen kẽ giữa hiện tại, quá khứ và tương lai.

Trong những câu chuyện ngắn, có những lá thư, những câu hỏi. Và những câu trả lời chân thành từ cả người tư vấn lẫn những người đang tìm kiếm sự giải đáp cho những vấn đề trong lòng. Cuốn sách có thể được coi như là một nốt trầm sâu lắng trong cuộc sống của mỗi độc giả. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ mang lại ý nghĩa đặc biệt cho bạn.

Review Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya

Các tác phẩm của tác giả Keigo không nổi tiếng ở Việt Nam nên lúc đọc cuốn sách Tiệm tạp hóa namiya mình không đặt quá nhiều kỳ vọng. Nhưng khi đọc chương đầu, tôi hoàn toàn đắm chìm vào từng chi tiết của câu chuyện.

Mỗi nhân vật trong trong “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” đều đại diện cho những mảnh đời khác nhau. Mỗi người đều có những khó khăn riêng và số phận riêng . Điều này phản ánh cuộc sống thực tế. Nơi có niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc và khó khăn đan xen. Mặc dù cuốn sách tập trung vào những sự kiện và câu chuyện hàng ngày. Nhưng bức tranh về cuộc sống được vẽ ra vô cùng thật và mộc mạc.

Thông điệp mình ấn tượng trong tác phẩm “Điều kỳ diệu của Tiệm tạp hóa namiya” là sự tử tế và lòng chân thành. Ví như ba tên trộm nhỏ bắt đắc dĩ trở thành nhà tư vấn sau khi trốn vào tiệm tạp hóa Namiya. Ban đầu chúng trả lời thư do tình thế bắt buộc nhưng về sau. Khi nhận thư cảm ơn chân thành từ những người chúng phản hồi thư. Bọn trẻ cảm nhận được bản thân mình cũng giúp được nhiều người.

Mình nghĩ nên gọi ba đứa trẻ này là ba tên trộm đáng yêu. Vì đây là lần đầu tiên chúng đi đột nhập nhà người khác. Bọn trẻ từ sâu thẳm trong tim không muốn làm việc trái lẽ phải này. Tuy nhiên, tuổi còn nhỏ phải đối mặt với bấp bênh, chơi vơi xã hội. Bọn chúng băn khoăn không biết chính bản thân tồn tại vì điều gì.

Nhưng những lá thư cảm ơn chúng từ Tiệm tạp hóa namiya đã cho bọn trẻ biết câu trả lời. Từng dòng cảm ơn chân thành của người gửi đã thắp sáng trái tim bọn chúng. Mặc dù những phản hồi từ ba tên trộm trẻ đôi khi có vẻ hơi vô nghĩa. Nhưng thực tế là chúng đã mang lại sự giúp đỡ cho người khác theo cách mà họ không ngờ tới. Điều quan trọng đã thay đổi cho họ là những lá thư phản hồi mà họ nhận được. Những lời cảm ơn chân thành đã làm cho họ nhận ra rằng, thực ra bản thân họ cũng có thể giúp đỡ được người khác.

Ngoài ra, sự tử tế của ông chủ của tiệm tạp hóa Namiya cũng làmtôi vô cùng ấn tượng. Ban đầu, những lá thư gửi đến tiệm chỉ là những lời đùa cợt. Đôi khi nhảm nhí của nhóm trẻ con với mục đích là trêu ghẹo ông chủ. Dù biết rõ điều đó, ông vẫn quan tâm, suy nghĩ sâu hơn để viết ra câu trả lời cho những lá thư đó. Sự tử tế và chân thành của ông đã biến tiệm tạp hóa này thành một nơi để giải tỏa những rối loạn tâm lý.

Sự tử tế của những nhân vật khác trong Tiệm tạp hóa Namiya cũng rất đáng học hỏi. Dù họ có lắng nghe lời khuyên của ông chủ hay không, và dù lời khuyên đó có hữu ích với họ hay không, những người gửi thư luôn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông chủ tiệm tạp hóa. Trong xã hội hiện đại, khi con người thường bận rộn với cuộc sống. Điều quý giá là chúng ta có thể dành cho nhau sự tử tế và lòng chân thành.

Tôi tin rằng chân thành là một phần quan trọng và hiếm hoi trong giao tiếp hàng ngày. Dù là ông Namiya hiền lành và tận tâm. Hoặc bộ ba tên trộm trẻ con thẳng thắn, những lời khuyên mà họ đưa ra đều rất chân thành. Và đó là điều khiến tôi thực sự làm tôi cảm động. Dù người viết thư chỉ muốn viết để giải tỏa tâm trạng. Nhưng họ vẫn nhận được sự đáp lại chân thành. Mặc cuộc sống hiện thực bộn bề, hiếm ai lại có thời gian để nghe người khác giải bày tâm trạng.

Bên cạnh thông điệp về lòng tử tế và sự chân thành. Tôi còn ấn tượng với cách tác giả Keigo nói về sự lựa chọn. Chúng ta lúc nào cũng lưỡng lự khi đứng trước những lựa chọn. Hầu hết đứng trước một tình huống hay sự việc bất kỳ. Chúng ta đều đã nhanh chóng đưa ra được sự lựa chọn của chính mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn lưỡng lự, vì không dám chịu trách nhiệm với lựa chọn đó. Nên chúng ta mãi trốn tránh, cần một vật hay ai bất kỳ cũng cố niềm tin về lựa chọn ban đầu.

Mặc dù con người thường tìm kiếm lời khuyên và sự tư vấn. Nhưng ai cũng hiểu rằng bản thân họ đã có câu trả lời cho mình sâu trong lòng. Tôi hy vọng rằng mỗi người có thể tự tin và quyết định cho cuộc sống của mình. Đôi khi việc sai lầm và học từ những sai lầm đó còn tốt hơn là sống trong hối tiếc về những điều đã bỏ lỡ.

Tôi không sợ lỗi, nhưng tôi sợ hối tiếc. Cảm giác đó sẽ ở lại trong lòng và mất rất nhiều thời gian để vượt qua. Vì vậy, tôi mong mỗi người sống thật với bản thân mình, dấn thân vào cuộc sống một cách toàn vẹn. Hy vọng bạn sẽ tin tưởng vào bản thân và sống đầy đủ với cuộc đời. Đó cũng là điều mà ông Namiya muốn truyền đạt trong lá thư cuối cùng của mình.

“Nếu ví những người nhờ tôi tư vấn là kẻ lạc đường thì phần đông trong số họ ở tình trạng có bản đồ nhưng không chịu xem hoặc không biết vị trí hiện tại của mình.

Nhưng có lẽ bạn không thuộc loại nào trong hai loại này. Bản đồ của bạn vẫn còn là tờ giấy trắng. Bạn đang ở trong tình trạng dù rất muốn quyết định đích đến nhưng không biết đường đi nằm ở đâu.

Bản đồ là giấy trắng thì dĩ nhiên lúng túng rồi. Ai cũng sẽ thấy mất phương hướng.

Nhưng bạn hãy thử thay đổi cách nhìn. Vì còn là giấy trắng nên bạn có thể vẽ bất kỳ bản đồ nào. Tất cả là tùy bạn. Mọi thứ đều tự do, khả năng là vô tận. Điều này thật tuyệt. Tôi mong bạn hãy tin vào bản thân và cháy hết mình với cuộc đời.”

Review Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya – Đánh giá của người đọc

Nguyen Vu: Cuốn sách đầu tiên mình đọc của keigo. Sau đó đọc rất nhiều sách của keigo nhưng đối với mình chưa cuốn nào qua được cuốn này.

Lily Beth: Ban đầu đọc quyển này cứ nghĩ nó sẽ kể về câu chuyện của những người khác nhau. Về sau mọi thứ dần dần liên kết và thức sự gây ra cảm giác bất ngờ và vô cùng lôi cuốn. Một cuốn sách hay nên đọc nhé mn!

Khánh Chi: trời ơi. hay kì diệu luôn á. Hồi đọc đoạn đầu thấy chả hiểu gì sất. Xong nghĩ là cuốn đầu mình đọc của keigo nên kiên nhẫn một chút. Cốt lõi muốn xem có được như đánh giá không. Xong bị cuốn hẳn luôn giờ toàn sách keigo mà đọc thôi.

Cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” đã mang đến cho tôi những trải nghiệm đặc biệt. Mặc dù có vẻ buồn buồn, nhưng tin tôi, đó là một vẻ đẹp đặc biệt. Cuốn sách mang trong mình sự bình dị và nhẹ nhàng. Nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc, dễ dàng chạm đến lòng người đọc. Khám phá một câu chuyện không gì tuyệt vời hơn khi chúng ta nhận ra những thông điệp quý báu dành cho chính mình. Theo dõi Reviewtruyen24h để biết thêm nhiều tựa truyện hấp dẫn khác nhé!