Review truyện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Nguyễn Nhật Ánh

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giúp từng đọc giả quay về với tuổi thơ đẹp đẽ. Từng chương truyện là những mẫu chuyện làng quê thanh bình, sâu sắc, đề cao giá trị tình bạn, tình yêu gia đình. Hãy cùng ReviewTruyen24h review truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ngay nhé!

Thông tin truyện

  • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
  • Thể loại: Tình cảm
  • Tình trạng: Hoàn
  • Độ dài chương: 81 chương

Giới thiệu

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một cuốn sách rất chân thực. Nguyễn Nhật Ánh đã khắc họa tình người và những bài học về đạo đức rất ý nghĩa xuyên suốt câu chuyện. Cuốn tiểu thuyết này sẽ bao gồm 81 chương, mỗi chương là một mẩu chuyện nhỏ của ba đứa trẻ Thiều, Tường và Mận.

Hầu hết cốt truyện sẽ xoay quanh tuổi thơ non nớt, tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Đan xen đó là khung cảnh làng quê bình dị ở làng quê nghèo. Trong mỗi câu chuyện, tác giả khéo léo lồng ghép những khía cạnh khác nhau vào mặt trái của nhân vật. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh thường không quá “drama” nhưng rất gần gũi, xoáy sâu vào đạo đức con người khiến người đọc phải suy ngẫm.

Các trích đoạn hay trong truyện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

“Thằng Tường cũng quay nhìn con Nhi. Từ lúc nó xông vào giải vây, cô “công chúa” nhỏ của nó vẫn đứng yên một chỗ, đăm đăm nhìn “phò mã” của mình đến giải cứu.”

”Hè nào tôi cũng thường chơi đá gà bằng hoa phượng, nhưng bây giờ tôi thích ném đá hơn.”

“Gió mưa là bệnh của trời

Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng.”

“Tôi không nghĩ ông Tám Tàng lại đủ can đảm để ăn mặc như vậy khi băng qua đồi Cỏ Úa (thực sự tôi cũng chưa bao giờ thấy ông với bộ dạng như vậy trong làng). Khi con Nhi biến mất, ông đã quá nóng lòng đi tìm con gái nên không kịp thay đổi quần áo.”

“Nhà chàng ấy là một túp lều con, chỉ có một con dao quằn và một chồng sách. Người bạn duy nhất của anh ấy là một con cóc tía. Khi anh ấy đang học bài vào đêm khuya, con cóc nhảu ra dưới chân anh ấy, đi loanh quanh và đớp gọn những con muỗi bay vo ve.”

Review truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh chi tiết

Theo Review truyện 24H, khả năng dẫn dắt và miêu tả trong tựa truyện “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” vô cùng xuất sắc. Khi càng đi sâu, chúng ta càng bị lôi cuốn và mê đắm trước nét đẹp hồn nhiên, trong sáng và cuộc sống của từng đứa trẻ.

Chúng ta sẽ cảm thông với Tường khi phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng luôn lạc quan và không bao giờ oán trách. Hay đôi lúc sẽ ghét Thiều vì sự vô tâm, ích kỷ và tính tình bồng bột, hiếu thắng. Tuy vậy, đứa trẻ nào mà không bồng bột và gây ra những sai lầm. Đến cuối cùng chỉ cần biết nhận sai và sửa chữa những điều mình đã sai để trưởng thành.

Tình phụ tử của bác Tám Tàng dành cho đứa con gái bị bệnh của mình cũng làm mình xúc động không kém. Ông Tám Tàng vẫn chăm sóc cho người con gái tâm thần của mình rất chu đáo. Mặc cho ông có bị dèm pha hay cực nhọc.

Tình yêu trẻ con trong truyện cũng rất cuốn và đẹp đẽ. Đặc biệt, những rung động trong sáng đầu đời Thiểu dành cho cô bạn của mình rất đáng yêu. Thiều đã viết thơ vào mẫu giấy để tỏ tình với cô bạn nhỏ “Nắng mưa là bệnh của trời – Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng”. Câu thơ ngắn gọn, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng hài hước. Lời tỏ tình mà Thiều dành cho Mơ bất giác khiến chúng ta bật cười vì sự ngây ngô hồn nhiên. Có chút trong sáng, hồn nhiên của mối tình đầu ấm áp.

Đánh giá của người đọc

Đào Cẩm Tú: “Mk cảm thấy truyện rất hay. Chắc cũng đang ở tuổi này nên cảm thấy rõ đc về tuổi thơ của nh đứa trẻ. Nói chung càng đọc về sau thấy càng hay! Nên mua đọc !”.

An Nguyễn: “Mình tìm thấy nhiều hình ảnh tuổi thơ, trong đó ấn tượng nhất là đá gà bằng nhụy bông phượng – thời học sinh chơi hoài ^_^”

Sherry Kim: “Mình cực kì thích quyển này. Sách rất hay đến nỗi đứa lười như mình mà đọc một lèo luôn cho đến hết. Mấy bạn nên mua nhà sách Nguyễn Nhật Ánh thật sự rất đỉnh. Nếu có lúc bạn thấy mệt mỏi vì cuộc sống xô bồ. Đọc cuốn sách này sẽ thư giãn và trở về tuổi thơ hồn nhiên, yên bình.”

Trên đây là bài viết review truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh mà của ReviewTruyen24h muốn gửi đến bạn. Nếu như bạn đang cảm thấy áp lực hãy thử dành thời gian đọc cuốn sách này. Những cảm xúc thơ ngây của những đứa trẻ sẽ chữa lành cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đọc thêm review về những mẩu truyện hay khác nhé! Hẹn gặp bạn ở bài viết sau.