Truyện Khom lưng Review – Liệu có đáng xem?

Mối tình giữa Tiêu Kiều, cô gái xinh đẹp tài năng nhưng số phận bi thảm và vị tướng quân tàn nhẫn nhưng lại có tài năng xuất chúng Nguỵ Thiệu làm các mọt ngôn tình say đắm. Cùng Review Truyện 24H tìm hiểu chi tiết trong bài viết truyện Khom lưng review của tác giả Bồng Lai Khách nhé !

Thông tin truyện Khom lưng

  • Tác giả: Bồng Lai Khách
  • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại
  • Tình trạng: Hoàn thành
  • Độ dài chương: 171 chương

Giới thiệu truyện Khom lưng

Khom Lưng là một bộ truyện ngôn tình ngược tâm. Truyện được tác giả Bồng Lai Khách xuất bản lần đầu vào năm 2016. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Tiểu Kiều. Cô là một cô gái xinh đẹp, tài giỏi nhưng lại có số phận bi thương. Cha anh bị sát hại, ngôi nhà bị thiêu rụi và anh phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân để sống sót.

Tiếu Kiều gặp Ngụy Thiệu, một vị tướng trẻ của Tào Ngụy và họ quyết định kết hôn với nhau. Tiểu Kiều không yêu Nguỵ Thiệu, nhưng cô cũng không có quyền lựa chọn vì mối thù gia tộc trong quá khứ. Tình yêu của họ gặp phải vô vàn thử thách. Bối cảnh hỗn loạn, mưu đồ chính trị và những trở ngại trong gia đình khiến tình yêu của họ càng trở nên khó khăn hơn.

Những trích dẫn hay trong truyện Khom lưng review

“Man Man, ta tự hỏi, nếu ngày ấy Thượng Cốc bị phá, Ngư Dương cũng mất. Ta mất đi tổ mẫu, cũng chẳng còn nàng. Như vậy dù ta có tiêu diệt hết kẻ thù, giành lấy cả thiên hạ bao la, có mỹ nhân trong ngực, nhưng khắp thiên hạ này đâu còn người thứ hai như Tiểu Kiều nàng nữa.”

“Thật ra từ rất lâu rồi ta đã muốn nói với nàng câu đó, lòng ta thương nàng. Chưa bao giờ dối gạt. Chỉ có điều, dù nàng nhượng bộ ta đến mức nào đi nữa, nỗ lực đến như nào đi chăng nữa, ta lại nghĩ đó là điều đương nhiên.”

“Đồ xấu xa như ta chỉ biết đòi nàng phải yêu thương ta, mà lại không nghĩ phải yêu thương nàng trước.”

Truyện Khom lưng review chi tiết

“Nếu hồng trần thực thực hư hư tựa giấc mộng, thì kiếp trước của Tiểu Kiều là một cơn ác mộng nhuốm sắc đỏ thảm khốc. Màu đỏ của khói lửa chiến loạn; màu đỏ của máu người thân nhuộm đất quê hương; màu đỏ hủy diệt tuẫn táng chốn cung điện của bậc đế vương ngã xuống. Và sắc đỏ của lưỡi dao xuyên qua trái tim nàng.”

Khom lưng của tác giả Bồng Lai Khách được lấy bối cảnh chiến tranh liên hồi cuối thời Đông Hán, nhiều thế lực chia năm, xẻ bảy. Truyện kể về cô gái tên Tiểu Kiều cô trọng sinh về năm 14 tuổi. Lúc này Kiều thị đang trên đà lụn bại đành đưa Đại Kiều gả đi cho Ngụy Thiệu để củng cố vị thế cho gia tộc, cầu sự che chở và phải sống “khom lưng” lấy lòng người khác. Tiểu Kiều vì là kẻ trọng sinh nên đã biết được kết cục bi thương của tỷ tỷ mình sau này, nên đã giúp tỷ ấy chạy trốn. Tuy nhiên, cô lại phải thay thế tỷ tỷ gả cho Ngụy Thiệu làm thê tử.

Vốn dĩ Kiều thị và Ngụy thị là kẻ thù truyền kiếp của nhau, nguyên do phải kể đến từ nhiều năm trước đây. Phụ thân của Nguỵ Thiệu là Ngụy Kinh, làm quan đến tam phẩm tướng quân Hổ Nha, phụng mệnh của triều đình, cùng ông của Tiểu Kiều lúc đó là Thứ sử Duyện Châu đi chinh phạt quân nổi loạn tại quận Lý Túc.

Hai bên vốn đã giao ước sẽ cùng nhau xuất binh tấn công quận Lý Túc. Không ngờ lúc chuẩn bị lâm trận tổ phụ của Tiểu Kiều biết được Lý Túc có viện binh, nên ông đã rút lui trở về, án binh bất động chờ cơ hội. Ngụy Kinh và con trưởng không hay chuyện, trứng không chọi được với đá. Họ đã bị quân địch bao vây rồi tử trận, lúc ấy Nguỵ Thiệu mới chỉ là tiểu thiếu niên tuổi 12 cũng theo cha và anh xông pha trận mạc, may nhờ được liều mạng bảo vệ mới giữ được một mạng trở về.

Người xưa có câu, thời thế tạo anh hùng, câu này nói đến Ngụy Thiệu quả không sai. Chứng kiến của cha và huynh trưởng mất đi do sự bội tín của đồng minh, tiểu công tử Ngụy Thiệu trong một đêm liền trưởng thành, tự mình gánh vác cả gia tộc cũng gánh luôn cả mối hận thâm thù với Kiều Thị.

Ngụy Thiệu vượt qua mọi khó khăn, chinh phạt khắp nơi để trở thành Yên Hầu lẫy lừng Phương Bắc. Tuổi ngoài 20 nhưng dã tâm rất lớn. Từ năm 17 tuổi đã thống lĩnh vạn binh, đem đi sát phạt khắp nơi, gầy dựng cơ nghiệp. Vó ngựa Ngụy Thiệu đi tới đâu, nơi đấy sẽ xảy ra thảm sát, máu chảy thành sông, xác chất thành núi. Sự khát máu và khí chất tỏa ra từ chàng khiến mọi người đều sợ hãi. Hắn từ lâu đã là cơn ác mộng đối với các đối thủ của mình. Nhưng trong thâm tâm, hắn chưa bao giờ bình tĩnh trước sự hận thù đối với nhà họ Kiều. Nỗi đau ấy thấm sâu vào tận xương tủy, biến hắn thành một người nặng lòng và nóng nảy.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, Tiểu Kiều không những xuyên không tới, nàng nằm mộng đã thấy hậu quả từ kiếp trước rất thảm khốc. Nàng biết kiếp trước khi Đại Kiều gả vào Ngụy Thiệu, ngay cả ngón tay hắn cùng không muốn chạm vào tỷ ấy. Sáu năm sau, khi Ngụy Thiệu xưng đế, gia tộc Kiều Thị của nàng phân tán đi khắp nơi. Ngụy Thiệu phong người khác làm hoàng hậu khiến tỷ tỷ nàng tuyệt vọng dẫn đến tự sát. Khi đó Đại Kiều mới 24 tuổi.

Kiếp trước, Tiểu Kiều nàng đã kết hôn với Lưu Diễm, thế tử nhà họ Lãng. Dù có tham vọng lớn nhưng không thể duy trì sự nghiệp hoàng đế nên đã tự tay lấy mạng Tiểu Kiều trước khi bị Ngụy Thiệu công thành và uống rượu tự sát.

Ác mộng kiếp trước đã để lại bóng ma sâu sắc trong tâm Tiểu Kiều. Hình ảnh người thân lần lượt quyên sinh, tất cả như ma chú vây lấy nàng mỗi ngày. Nổi đau này khiến nàng không sao thoát khỏi. Nàng hao tâm tổn huyết muốn giúp tỷ tỷ Đại Kiều thay đổi quỹ đạo của cuộc đời kiếp trước. Nhưng chính bản thân nàng cũng tự hạ quyết tâm rằng, nàng tuyệt đối không đi theo con đường đó.

Nhưng thực tế lại đánh cho nàng một đòn chí mạng, tàn nhẫn đến mức mất phương hướng. Đúng là con đường kiếp này nàng đi đã đổi, nhưng lại đổi thành đường cùng khác. Nàng không cam chịu, Tiểu Kiều muốn thay đổi kết cục. Nàng muốn bảo vệ người thân của mình bình an, nên đã lấy đó làm kinh nghiệm gỡ bỏ những nguy hiểm xung quanh. Nàng quyết chí xóa bỏ ngăn cách nhiều năm của hai nhà Kiều – Ngụy

Ngày đại hôn diễn ra, Ngụy Thiệu không thèm liếc nhìn đến nàng một cái, Ngụy Thiệu đồng ý hôn sự này với Kiều gia chỉ vì lời tổ mẫu. Chàng không rõ vì sao tổ mẫu thương chàng nhưng lại muốn chàng lấy con gái kẻ thù. Có lẽ bà muốn chàng buông bỏ hận thù giữa 2 gia tộc mà sống thư thái hơn? Nhưng hận thù đã thấm nhuần và tất nhiên chàng không thể buông được.

Khi Tiểu Kiều bước vào nhà họ Ngụy, cô có cảm giác như đang vào hang hổ không lối ra. Ngụy Thiệu – phu quân luôn thờ ơ với cô. Mẹ chồng cô thì ghét bỏ, bọn đầy tớ cũng khinh thường. Mỗi ngày trôi qua đối với Tiểu Kiều là một thử thách.

Nàng tuy còn nhỏ nhưng thông minh, xinh đẹp, am thừa lý lẽ. Nàng biết rõ, bước trên con đường này chỉ có thể mong cầu an nguy gia tộc. Vậy nên nàng không ngừng nhẫn nhịn khom lưng trước gia đình nhà chồng. Dù vô tình hay cố ý nàng vẫn luôn nhẫn nhịn cuối đầu, mong một ngày có thể hòa hợp.

Với sự anh dũng và thiện chiến, Nguỵ Thiệu như ngọn lửa hừng hực. Hắn đi đến đâu sẽ để lại dấu chân chinh phục ở đó. Xông pha trận mạc, làm chiến thần là đam mê luôn sục sôi trong hắn. Thù nhà là động lực thôi thúc hắn từng giây từng phút. Đế vị lại là chí hướng là khát vọng của chàng. Người như Nguỵ Thiệu không cho phép mình khom lưng trước bất kỳ ai. Số mệnh đã định hắn là một chúa công ngạo nghễ giữa đất trời, là mọi người phải cúi mình khi đứng trước hắn. Vậy nên lúc ban đầu đối với hắn, sự nhún nhường của Tiểu Kiều chỉ là một lẽ đương nhiên.

“Man Man, ta không phải là người lương thiện, từ khi nàng gả cho ta đến nay vẫn làm tốt mọi điều, nàng hiền lành lương thiện, những ngày qua lại bị thiệt thòi và oan ức như thế.Trong thâm tâm ta biết rằng nếu một ngày nào đó ta không buông bỏ hận thù thì ngày chúng ta khắng khít sẽ không bao giờ đến. Xin hãy cho ta thời gian để suy nghĩ rõ ràng.”

Lúc Nguỵ Thiệu nói những lời này, kỳ thật hắn đã đưa ra quyết định từ lâu. Cũng chỉ là đang chuẩn bị cho việc đó mà thôi, mặc dù hai người có yêu nhau một cách cố chấp nhưng mối ràng buộc đó hắn vẫn không thể buông bỏ. Nếu xét trái tim của chính mình. Bề ngoài hắn tỏ ra lạnh lùng, luôn dày vò làm cô đau khổ, nhưng ngày càng yêu cô nhiều hơn. Trong khi cô luôn kiên nhẫn và ấm áp, dần dần làm tan chảy trái tim băng giá của hắn.

Lúc hắn nhìn thấy bóng dáng Tiểu Kiều nhỏ bé nhưng kiên cường đứng trên bục cao. Dùng trống kích lệ lòng quân. Lúc này, Nguỵ Thiệu mới hiểu, hoá ra thê tử của hắn có thể hiên ngang trước vạn quân. Nhưng đứng trước hắn, nàng khom lưng nhún nhường. Còn hắn, ngạo nghễ uy phong trước cả thiên hạ lại nguyện quỳ gối trước nàng. 

Tới một ngày, bao góc cạnh sắc nhọn mà chiến trường hun đúc đã bị sự dịu dàng xoa dịu. Khoảnh khắc hắn nhìn bóng dáng kiên cường của Tiểu Kiều đứng trên đài cao. Hắn đã thực sự buông bỏ hận thù khi xưa.

Ngọn lửa khát máu luôn cháy trong anh đã được dập tắt bởi sự rộng lượng dịu dàng của nàng. Hắn có cả thiên hạ rộng lớn nhưng lại chỉ có nàng mới có thể cho hắn chỗ dừng chân. Hắn đứng trên cả vạn người nhưng chỉ có nàng tiễn chàng ra trận và chờ hắn trở về.

Gặp được nàng, hắn như trở lại thời thiếu niên phản nghịch ưa hờn dỗi. Hắn bị nàng nắm trong lòng bàn tay mà cứ cố ra vẻ làm cao chờ được dỗ dành. Mỗi khi tranh cãi dù hắn nổi giận đùng đùng, nàng chỉ cần phân tích xong lại cứ im thít. Sau đó hắn lại tự trách mình và chủ động làm hòa với nàng. Tình cảm cứ thế tăng dần lên, dù chủ nghĩa đàn ông không cho phép hắn khuất phục nàng.

Mỗi khi muốn đối xử tốt với nàng, Ngụy Thiệu hắn phải nhọc lòng viện cớ để thực hiện. Thế là mỗi lần gặp mặt, hắn cứ mong ngóng nàng quan tâm đến mình. Hắn âm thầm ghen tuông với tất cả đàn ông lởn vởn quanh nàng. Hắn có thể cõng nàng lên đài cao cùng ngắm sao. Hắn có thể thừa nhận với các tướng lĩnh dưới trướng rằng mình sợ vợ. Hắn có thể lúng túng xin các huynh đệ chỉ bảo làm thế nào để nàng được vui. Ngay cả khi bị thương nặng, chàng vẫn cưỡi ngựa về trong đêm tìm nàng và nói hết lòng mình. 

Không ai ngờ được một quân hầu người người khiếp sợ, lại thốt lên những câu động lòng người.

“Thật ra từ rất lâu rồi ta đã muốn nói với nàng câu đó, lòng ta thương nàng. Chưa bao giờ dối gạt. Tuy vậy, dù nàng có nhúng nhường ta đến đâu, dù có cố gắng đến đâu, ta nghĩ đó cũng chỉ là lẽ tự nhiên thôi.”

“Sự khoan dung và tốt đẹp của nàng lại bị ta cho như một lẽ đương nhiên. Ta biết rõ, Kiều gia nhà nàng mắc nợ Ngụy gia ta. Dù cho ta có đối xử nàng thế nào, nàng cũng sẽ không bao giờ rời bỏ ta. Huống hồ cho tới nay, ta tự nhận điều duy nhất ta đã làm với nàng là quên mất cảm nhận của riêng nàng.”

“Bây giờ nghĩ lại, Nguỵ Thiệu ta thật vô sỉ!”

“Được làm phu quân của nàng chính là điều may mắn nhất ta có. Trước tới nay, ta chỉ một mực muốn nàng toàn tâm toàn ý đối với ta. Bản thân ta vô sỉ lại lấy lý do thù nhà mà chưa bao giờ chịu suy nghĩ cho nàng lấy một lần, nói về tự đại và ích kỷ, đời này còn ai có thể sánh bằng ta…”

Tiểu Kiều nghe được tâm sự của phu quân, nàng không ngừng lắc đầu, nước mắt không ngừng tuôn rơi. Ngụy Thiệu nhìn nàng khóc, mắt hắn bắt đầu đỏ lên.

“Man Man, ta tự hỏi mấy lần, nếu ngày ấy Thượng Cốc thành bị phá, Ngư Dương cũng mất đi, ta mất tổ mẫu, cũng mất luôn nàng, như vậy dù có nói ta có tiêu diệt hết kẻ thù, có cả thiên hạ trong tay, có mỹ nhân trong ngực, nhưng khắp thiên hạ này đâu còn người thứ hai như Tiểu Kiều nàng. Cũng không còn ai có thể gọi ta là phu quân như nàng, từ đây, trong suốt quãng đời về sau đó của ta, có gì vui mừng nữa?”

Câu chuyện kết thúc với một cái kết viên mãn, cuối cùng Ngụy Thiệu cũng thực hiện được lời hứa của mình. Chàng xưng Vương thiên hạ, phong Hậu cho thê tử, bên nhau đời đời kiếp kiếp. Chàng có thể ngạo nghễ uy phong trước cả thiên hạ nhưng lại nguyện quỳ gối trước Tiểu Kiều. 

truyen-khom-lung-review-1

Đánh giá của người đọc về truyện Khom Lưng

Một độc giả đã viết những cảm nhận về truyện sau khi đọc truyện khom lưng review trên Wattpad: “Truyện rất hay, đọc rất có cảm xúc, nhất là đọc tới đoạn na9 ở kiếp trước thấy mà tộ,i bị thù hận che mất lý trí, may mà kiếp này nu9 thông minh dịu dàng làm tan chảy trái tim na9, thù hận 2 nhà được hóa giải, na9 học cách khoan dung, yêu thương độ lượng, kết rất đẹp, rất thích khúc na9 biến thành mèo trong ngoại truyện, cơ thể bị linh hồn của na9 kiếp trước nhập về, lúc đó anh ấy ghen dữ dội với chính bản thân luôn á”

Một độc giả khác trên Tiki về truyện Khom Lưng review: “Truyện hay ghê, khi đọc rồi lại không dứt đc, truyện uyển chuyển và sâu lắng đan xen tình cảm cũng như chiến tranh, thù hận,nam 9 sạch,không có ngược nha,nam chính ngoài lạnh trong nóng và đáng yêu cực, nữ 9 khỏi nói mặc dù tài hoa việc j cũng làm đc nhưng lại dịu dàng xinh đẹp, nam nữ phụ không có cơ hội biểu diễn đã bị nam 9 diệt sạch, nam 9 lúc đầu ích kỷ, thù hận nhưng càng về sau càng yêu và chiều nữ 9,truyện hay cho đến phút cuối luôn. ”

Còn một độc giả trên Goodreads đã cảm nhận về cuốn tiểu thuyết này rằng: Truyện rất hay. Thiệu ca và Kiều tỷ nguyện “khom lưng” vì nhau. Thiệu ca vì tình yêu mà bỏ qua hận thù. Tình yêu của hai người rất đẹp. Có nhiều lúc đọc mà rơi nước mắt. Nếu ai mà chán thể loại xuyên không mà quá ATSM thì hãy đọc truyện này nhé. 

truyen-khom-lung-review

Kết Luận

Khom lưng của Bồng Lai Khách, rất hay bởi cách dẫn dắt. Tác giả vận dụng từ ngữ lôi cuốn, giọng văn tinh tế, có vài đoạn đối thoại theo lối cổ. Mạch truyện khá đặc biệt, hình tượng nhân vật không quá ngược cũng không quá ngọt. Dù không quá thích thể loại chiến tranh nhưng  Review Truyện 24H vẫn lựa chọn và cho ra truyện Khom lưng review đến với bạn đọc. Vì truyện này được quá nhiều người khen ngợi nên đã đọc thử và thấy rằng nó thật sự hay.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Review Truyện 24H để theo dõi thêm nhiều bài review khác nữa nhé!