Review Truyện Mệt Rồi Cho Nổ Luôn Đi

MỆT RỒI, CHO NỔ LUÔN ĐI

Tác giả: Tích Yêu Hiểu
Thể loại: Cổ đại, xuyên sách, hệ thống, cung đình hầu tước, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, kim bài đề cử ?, nhẹ nhàng, HE
Độ dài: 105 chương
Tình trạng: Hoàn.
Sầm Kình vốn là một cô gái sống ở thế kỷ hai mốt, chẳng may không qua khỏi trong một vụ tai nạn, trên xe lúc đấy ngoài cô ra còn có cha mẹ và chị gái.
Có lẽ ông trời thương tình hoặc do số mạng của Sầm Kình chưa đến lúc tận, sau khi c hết đi cô gặp được một hệ thống. Nó cam kết với Sầm Kình, chỉ cần cô hoàn thành nhiệm vụ nó giao cho thì cha mẹ và chị gái của cô ở hiện đại sẽ sớm hồi phục sức khỏe, cả cuộc đời sau này thuận buồm xuôi gió, vô lo vô nghĩ.
Lúc đó Sầm Kình vẫn là một cô gái hiện đại hoạt bát, tươi sáng, cô hỏi hệ thống liệu cô còn có thể quay về được không nhưng nó nói cô c hết rồi còn chiếu cho cô xem hoàn cảnh gia đình cô lúc đó, mẹ bị thương nặng khả năng cao trở thành người thực vật, cha và chị gái cũng bị thương nhiều chỗ.
Hệ thống nói sẽ giúp người nhà Sầm Kình hồi phục về với tiêu chuẩn trước khi tai nạn xe cộ xảy ra dựa trên phương thức hợp lí. Sầm Kình không nói hai lời liền đồng ý ràng buộc với hệ thống này.
Có lẽ với nhiều người thì đây là thử thách, nhưng với Sầm Kình thì đây là một loại may mắn. Cô không những không cảm thấy khổ sở vì số mệnh định sẵn của bản thân, trái lại, cô thấy biết ơn vì sự xuất hiện của hệ thống. Bởi vì nó giúp cô dù c hết rồi nhưng vẫn có thể chắp vá một tương lai tốt đẹp cho những người thân yêu của cô.
* * *
Sầm Kình xuyên vào một cô nương tên là Sầm Thôn Châu không được người nhà yêu thương, bị gia tộc từ bỏ. Nhiệm vụ của cô là trở thành một nhân vật phản diện.
Sầm Kình phải nữ phẫn nam trang sau đó vào triều làm quan, từng bước một leo lên vị trí Tể tướng trở thành gian thần trong mắt người đời và cuối cùng là b ỏ m ạng trong tay nhân vật chính.
Không những phải cố gắng leo lên vị trí cao mà còn phải làm nhiều chuyện xấu, quan trọng nhất là không thể để thân phận nữ tử bị phát hiện, đây quả là một nhiệm vụ khó khăn đặc biệt với người xuyên không như Sầm Kình.
Cũng may cuối cùng Sầm Kình cũng hoàn thành nhiệm vụ.
Hệ thống như đã hứa cho Sầm Kình xem thù lao cô nhận được đó là tình hình gia đình cô hiện tại, mọi người khỏe mạnh, việc kinh doanh của gia đình ngày càng tốt, chị gái cũng có cuộc sống như ý. Chỉ là mỗi khi sum họp, họ lại nhớ đến Sầm Kình khiến cho không khí gia đình vô cùng ảm đạm.
Sầm Kình yêu cầu hệ thống đáp ứng cô thêm một điều kiện, đó là xóa kí ức về cô trong đầu người nhà, để cô có thể an tâm ra đi. Hệ thống liền đồng ý.
Sầm Kình hoàn thành nhiệm vụ, hệ thống cũng thành công thoát thân. Trước khi đi nó nói sẽ tặng cho cô một món quà nhưng cô không quá để tâm.
* * *
Chẳng qua Sầm Kình không ngờ được vào lúc cô thực sự đón nhận cái c hết thì cô lại tiếp tục sống lại, không những thế cô lại tiếp tục vinh dự được một hệ thống khác chọn trúng.
Một lần nữa mở mắt, Sầm Kình phát hiện hồn phách của cô bị nhét vào cơ thể của một cô bé vừa bị bệnh c hết mà thế giới này vẫn là thế giới kia.
Sầm Kình sống hơn hai mươi năm ở hiện đại lại thêm hơn hai mươi năm ngày ngày đi trên lưỡi đao biển lửa ở thế giới này, cái gọi là tuổi trẻ bốc đồng đã sớm không còn nữa, những góc cạnh của bản thân đã bị năm tháng và nhiệm vụ mài mòn, chẳng còn sót lại chút gì.
Bây giờ đối mặt với món quà sống lại này của hệ thống, Sầm Kình chỉ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và phiền phức.
Thế nhưng quà đã nhận rồi không thể trả lại, Sầm Kình chỉ đành miễn cưỡng sống tiếp.
Nghe hơi vô lý nhưng quả thật Sầm Kình chính là miễn cưỡng sống tiếp đó ạ.
Sầm Kình vô tình nhặt được một mạng, chỉ muốn làm một con cá mặn lăn lộn giữa cuộc sống.
Thế nhưng có vẻ trời không chiều lòng người, Sầm Kình bị một hệ thống yêu đương ràng buộc. Hệ thống này yêu cầu cô phải có được độ hảo cảm của những nhân vật đó, bất kể là tình yêu, tình bạn hay tình thân đều được.
Có ai giải thích giúp cô được không, những nhân vật mà hệ thống yêu cầu lần lượt là đương kim Tể tướng Yến Lan Đình quyền khuynh triều dã, Hoàng đế Tiêu Duệ, đại tướng quân sát thần Sầm Dịch, Trưởng công chúa Tiêu Khanh Nhan.
Đây chính là mấy vị đại ca, đại tỷ rường cột ở quốc gia này đó ạ. Hệ thống những tưởng lấy chuyện này để dụ dỗ Sầm Kình lại không hay biết rằng những người này đều từng có thù oán với cô hoặc nói chính xác hơn là với Sầm Thôn Châu khi trước.
Trong đó Yến Lan Đình là môn sinh từng bị cô gài bẫy, có tướng quân trẻ tuổi Sầm Dịch từng bị cô tẩy não rồi đâm sau lưng, còn có Hoàng đế hận cô thấu xương và Trưởng công chúa không ít lần đối đầu với cô.
Sầm Kình biết rõ không thể hoàn thành nhiệm vụ, cô thấy uể oải hơn vì vậy nhất quyết nói:
“Mệt rồi, cho nổ luôn đi.”
Sầm Kình quyết tâm không thực hiện nhiệm vụ, lại chẳng ngờ nhiệm vụ cứ thế lần lượt tự hoàn thành. Không chỉ hệ thống mà chính bản thân cô cũng bất ngờ không kém.
Những người tưởng chừng như vô cùng hận cô thật ra lại vô cùng yêu thương Sầm Kình, đến cả những người chỉ giao lưu qua qua cũng cam nguyện vì cô mà tạo phản báo thù cho cô không quan tâm sống c hết của gia tộc.
Lúc bấy giờ Sầm Kình mới nhận ra mình đã bỏ lỡ những gì, may thay cô có cơ hội tìm lại tất cả.
Hơn thế nữa cô còn có cơ hội ở bên người cô bỏ lỡ từ kiếp trước nữa.
“Nếu yêu là liền tâm, là hạnh phúc, bao bọc lẫn nhau
Vậy cớ sao lại có lắm xót xa đến thế
Là thứ gì ngăn cản bước chân ta?
Cho dù là mối nhân duyên trời định,
Cũng sẽ gặp khó khăn trắc trở.
Đúng hay sai, đừng quá để ý
Vì yêu mà nhượng bộ, không hẳn là thua
Nắm chặt tay người,
Cùng người bước qua mỗi buổi bình minh, hoàng hôn.”*
“Mệt rồi, cho nổ luôn đi!” là một câu chuyện vô cùng dễ thương, ngọt ngào xen lẫn hài hước hóm hỉnh. Cốt truyện mới lạ, nhiều kịch tính cao trào. Các nhân vật được tác giả tỉ mỉ xây dựng, tình tiết truyện logic. Văn phong mạch lạc, nội dung truyện phong phú, nhiều cao trào. Những bất ngờ đan xen lồng ghép nhau giúp tổng thể câu chuyện trở nên ly kỳ nhiều màu sắc.
Nếu bạn phân vân chưa tìm được truyện đọc trong thời gian nghỉ Tết thì đừng ngần ngại note truyện này lại ngay nhé, giọng văn vui vẻ hài hước hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một năm nhiều niềm vui ạ.
____