Review Truyện Hóa Ra Ông Bố “thực Tập” Trong Show Nuôi Trẻ Là Thái Tử Điện Hạ

HÓA RA ÔNG BỐ “THỰC TẬP”TRONG SHOW NUÔI TRẺ LÀ THÁI TỬ ĐIỆN HẠ

Tác giả: Dữu Tử Thủy Đồn
Thể loại: Hiện đại, bối cảnh trong sách, cổ xuyên kim, showbiz, ảnh hậu single mom xinh đẹp thông minh kiên cường – ảnh đế thái tử điện hạ tài năng khí chất sa cơ thất thế, #SỦNG_NGỌT, có baby đáng yêu, kiếp trước kiếp này, hài hước, nhẹ nhàng, HE.
Độ dài: 60 chương
Tình trạng: Hoàn cv – chưa edit.
Giới thiệu:
Mọi người đều biết ảnh hậu Sở Chi Dao là người chiến thắng nhân sinh.
Gia đình cô rất hạnh phúc, cô có một người chồng thành đạt trong sự nghiệp và một cậu con trai kháu khỉnh dễ thương.
Một nhà ba người còn sắp tham gia show giải trí hạnh phúc dành cho gia đình.
Nhưng chỉ có mình Sở Chi Dao biết, thế giới cô đang sinh sống là trong một quyển tiểu thuyết mẹ kế ngọt ngào, chồng cô chính là nam chính trong cuốn tiểu thuyết đó.
Mà cô là… người vợ đầu bia đỡ đạn trong truyện.
Vài ngày sau, Sở Chi Dao sẽ đột ngột qua đời, chồng cô được thừa kế toàn bộ tài sản và tiền bảo hiểm cao ngất ngưởng từ cô, trở thành tổng giám đốc.
Sau đó, tổ tiết mục sẽ sắp xếp một nữ chính dịu dàng làm bạn đồng hành với hai bố con với cái danh “Người mẹ thực tập.”
Đến cuối show, “Người mẹ thực tập” sẽ biến thành mẹ “thật” cậu nhóc nhà cô, tạo thành gia đình ba người mới.
Người vợ đầu mới mất được hai tháng, tên đàn ông chó c hết đó đã nóng lòng muốn tìm mẹ kế cho nhóc con của cô?
Sở Chi Dao dứt khoát ly hôn, trong ánh mắt như muốn rớt ra của mọi người, cô lấy thân phận đang độc thân dẫn nhóc con nhà cô tham gia show giải trí.
*
Thái tử Đại Chu tinh văn giỏi võ, được thiếu nữ khắp thiên hạ ngưỡng mộ, bỗng linh hồn anh xuyên vào một quyển tiểu thuyết, trở thành ảnh đế Phó Diệc Hằng nghèo kiết xác bị cả cõi mạng anti.
Thái tử điện hạ: Tuy anti-fan hơi nhiều, nhưng không lo bị ám sát, chẳng phải chuyện lớn gì.
Dưới sự sắp xếp của công ty quản lý mới, “Thái tử nghèo túng” tham gia một show giải trí, trở thành một “Ông bố thực tập” vinh quang.
Anti-fan trào phúng: Lót dép chờ thiết lập “Người có văn hóa” của Phó Diệc Hằng sụp đổ!
Nhưng chỉ chờ được:
Phó Diệc Hằng mặc bộ đồ cổ trang đẹp tựa tiên nhân, điềm đạm dạy “con trai” cưỡi ngựa, múa kiếm, bày ra tài nghệ thơ từ thi họa xuất chúng hơn người, đến các chuyên gia trong ngành Sử học cũng phải khen ngợi.
Phó Diệc Hằng phong độ khoác áo cho Sở Chi Dao, mỗi cử chỉ đều lộ ra phong thái nho nhã xen lẫn quý phái, đôi mắt chan chứa dịu dàng vô tận khiến nhiều cư dân mạng phát cuồng.
Đồng thời, khi bộ phim “Triều đại Đại Chu” phát sóng, dựa vào bản lĩnh “tôi tự diễn chính tôi”, Thái tử điện hạ thành công trở mình nổi tiếng.
Một ngày nọ, cậu nhóc chợt phát hiện ra một bí mật không thể ngờ được: Oaaa! Hóa ra ba mới của cậu là Thái tử điện hạ!
Cư dân mạng nhìn giá trị nhan sắc ngút trời của một nhà ba người, cười như mấy bà dì lớn tuổi: Nhóc con thật ngoan, hiểu rõ về tác phẩm tiêu biểu của bố nhóc như vậy!
***
Sở Chi Dao mồ côi cha mẹ, được Viện trưởng thương tình nhận nuôi, sống nơi khu phố nhỏ nghèo nàn nhưng ấm áp. Tuy nhiên, Sở Chi Dao vẫn mơ ước tìm được ngôi nhà thuộc về chính cô, nép mình nơi thành Bắc yên ả, có giàn hoa leo trước hiên, rủ mình buông xuống, đong đưa trong gió nhẹ.
Biết mình không có gia thế, không có chống lưng, không có bối cảnh, Sở Chi Dao chỉ có thể dựa vào nỗ lực mà không ngừng vươn lên. Cuối cùng, sau bao năm chăm chỉ, cô cũng đạt được danh hiệu Ảnh hậu, kiếm được nhiều tiền hơn, con đường tương lai tươi sáng.
Thế nhưng, vào lúc rực rỡ nhất của sự nghiệp cũng là khi Sở Chi Dao lùi một bước ẩn hôn cùng chồng là người ngoài ngành tên Lâm Tuấn Sinh, sinh ra một cậu nhóc kháu khỉnh Tiểu Vũ. Lúc ấy, cô đã nhầm tưởng rằng, cuối cùng, cũng tìm được ngôi nhà nhỏ cho riêng mình rồi, nhưng nào ngờ tất cả chỉ là ảo ảnh cô tự mình lừa gạt bản thân mà thôi.
Mẹ chồng ghét bỏ gia cảnh xuất thân của Sở Chi Dao, khinh khi coi thường công việc diễn viên của cô, luôn dùng lời nói nặng nề châm chọc. Người chồng Lâm Tuấn Sinh lại chỉ biết đến công việc, không san sẻ quan tâm đến vợ Sở Chi Dao ở nhà phải chịu nhiều uất ức như thế nào, hắn ta còn hay tức giận khắc nghiệt với cả Tiểu Vũ con mình.
Từng chuyện từng chuyện, như sợi dây vô hình trói chặt trong tâm khảm Sở Chi Dao, khiến cô dù đã buông xuống tự tôn, cố gắng nhún nhường vun đắp và bao dung cho cuộc hôn nhân này cũng đến lúc mỏi mệt. Cho đến khi, Sở Chi Dao biết rằng, thế giới mà mình đang sống chỉ là trong một cuốn sách, mà bất hạnh thay, vai trò của cô trong câu chuyện cũng chỉ là người vợ đầu c hết sớm của nam chủ Lâm Tuấn Sinh.
Theo nguyên tác, vài ngày nữa, Sở Chi Dao sẽ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng rồi mất đi. Lâm Tuấn Sinh thừa kế tất cả tài sản của cô, còn được nhận thêm một khoản phí bồi thường bảo hiểm kếch xù. Từ một người bình thường, trong một đêm bỗng biến thành kẻ có rất nhiều tiền, bước chân vào thế giới thượng lưu.
Chẳng những thế, hắn ta lại cùng nữ chủ là Kiều Như An gặp lại, tình xưa muốn kết lần nữa. Như vậy, chỉ trong vòng hai tháng sau khi Sở Chi Dao mất, mọi thứ mang tên cô dường như bị xóa đi sạch sẽ. Đến đứa con trai Tiểu Vũ, cũng trở thành cái gai trong mắt người ở lại. Ông bà chán ghét, bố bỏ mặc không quan tâm… khiến tâm tính cậu trở nên u tối, cô độc.
Tiểu Vũ, bị cả thế giới này vứt bỏ rồi…
Sở Chi Dao nhìn thấy kết cục ấy, trái tim không khỏi co rút đau đớn vô cùng. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng lại không thể đánh mất đi Tiểu Vũ, cậu con trai nhỏ của mình. Vì thế, trước khi bi kịch xảy đến, cô sẽ ngăn ngừa lại hết thảy, và những ai muốn hủy hoại cuộc đời cô cùng Tiểu Vũ, cô sẽ hủy diệt kẻ ấy. Bất kể là ai đi chăng nữa.
Vậy nên, Sở Chi Dao nhanh chóng ly hôn với Lâm Tuấn Sinh, dọn về nhà cũ, lấy lại những thứ thuộc về mình, không cho hắn ta có cơ hội hưởng thêm gì với danh nghĩa người chồng của cô. Toàn bộ tiền cùng quyền thừa kế, chỉ có thể là Tiểu Vũ.
Trong hành trình ổn định lại cuộc sống sau khi ly hôn, Sở Chi Dao vô tình đưa tay ra giúp đỡ một người, lại không hề hay biết vận mệnh của cả hai đã được ông trời buộc lại với nhau từ kiếp trước, để đi đến kiếp này thêm lần gặp lại. Người đó là Phó Diệc Hằng.
***
Thái tử Đại Chu từ bé sống cùng mẫu thân bên ngoài hoàng cung, văn hay võ giỏi, khí chất xuất chúng hơn người. Một hồi tranh quyền đoạt vị, cuối cùng chàng nắm giữ thiên cơ, lên ngôi đế vương xưng bá thiên hạ. Thế nhưng, không hiểu vì sao linh hồn thái tử xuyên đến quyển sách này, nhập vào Phó Diệc Hằng.
Phó Diệc Hằng trời sinh tuấn tú, vóc dáng cao ráo, còn trẻ đã giành được danh hiệu Ảnh đế, vẻ ngoài cùng tài năng không thể bàn cãi. Thế nhưng, anh vướng vào nhiều vụ lùm xùm không đáng có, cũng không thanh minh hay phản bác nên anti fan vô số.
Thái tử giờ đây đã biến thành Phó Diệc Hằng, không thể quay về triều đại của mình, chỉ có thể từng bước giúp nguyên chủ mà mình mượn thân xác làm tốt hết thảy những nguyện vọng mà người này ấp ủ. Đóng phim thật tốt kiếm tiền gửi về cho người thân nơi quê nhà, giành lại vị trí Ảnh đế vốn có trong showbiz, rửa sạch từng vết nhơ giả dối mà đối thủ cùng người đời hắt lên anh.
Và trong những tháng ngày xa lạ bắt đầu nơi đây, thái tử đã gặp được cô gái từng xuất hiện trong những giấc mơ của anh bằng xương bằng thịt, cô gái ấy tên là Sở Chi Dao.
Lần đầu gặp gỡ, mặc cho có rất nhiều nghi vấn cùng bất an, Sở Chi Dao vẫn đưa tay ra giúp đỡ anh, cho anh ấm áp cùng thiện chí. Chỉ trong khoảnh khắc ấy, thái tử anh liền khắc ghi trong lòng. Thân là đế vương, nhận ơn phải đáp lễ. Thế nên, dù cho bây giờ anh chỉ là một tên Ảnh đế Phó Diệc Hằng nghèo túng thì khí chất và phong thái của một thái tử cũng không thể bị mất đi.
Tuy nhiên, khi Phó Diệc Hằng cùng Sở Chi Dao và cậu nhóc Tiểu Vũ cùng nhau lập thành một đội tham gia show giải trí, đã bị rất nhiều người xem ngờ vực và cười nhạo. Thế nhưng, rất nhanh mọi người liền bị vả mặt.
Bởi vì, nói Phó Diệc Hằng ngu dốt, giả tạo nhân thiết “văn hóa” thì đúng là người ta có giáo dưỡng nội hàm thật, không những tinh thông văn hóa mà còn địa lý lịch sử… Nói Phó Diệc Hằng yếu ớt thể nhược, thì người ta cưỡi ngựa, bắn tên, chèo thuyền, đánh võ đều cực đỉnh. Nói Phó Diệc Hằng sinh ra nơi quê nghèo không có khí chất, thì nhìn xem phong thái nho nhã, lễ nghĩa, bút tích… của anh.
Cho nên nói, thái tử vẫn luôn là thái tử, mang trong mình huyết mạch hoàng tộc, từ trong cốt cách xương tủy đã tỏa ra khí thế bức người, cao ngạo mà trầm ổn, ôn hòa mà xa cách, cùng nhau dung hòa rồi.
Khi biết mình đem lòng quyến luyến cô gái Sở Chi Dao, Phó Diệc Hằng từng bước nhẹ nhàng tiến đến, dùng sự quan tâm chân thành của mình để giúp đỡ, bảo vệ và chở che cho cả hai mẹ con. Để Sở Chi Dao biết rằng, cho dù là ở đâu, nơi nào, kiếp trước hay kiếp này, trong mơ hay thực tại, Phó Diệc Hằng cũng nguyện đem trái tim và tình yêu một đời một kiếp này cho cô.
***
“Hóa ra ông bố “thực tập” trong show nuôi trẻ là thái tử điện hạ“ là một bộ truyện mang nhiều cung bậc cảm xúc đến cho mình. Nội dung truyện nhẹ nhàng ấm áp nhưng không kém phần tinh tế hấp dẫn. Điểm sáng của truyện là cách xây dựng tính cách cho các nhân vật chính, rất đáng khen.
Một Sở Chi Dao là người cô đơn và thiếu cảm giác an toàn, luôn mong muốn có một gia đình nhỏ. Tuy nhiên, khi biết dù bản thân có cố gắng nhún nhường vun đắp như thế nào đều không có kết quả cô liền chấp nhận sự thật và quyết định dứt khoát ly hôn. Không để cho người chồng hờ hững lạnh nhạt, tính toán lấy đi hết thảy mọi thứ của cô được như ý. Cô cần bảo vệ mình và con, quyết liệt cùng kiên cường.
Phó Diệc Hằng do có linh hồn thái tử xuyên đến nên khí chất cùng phong thái đã vượt xa hẳn người thường. Dù cho anh cố tình không bộc lộ hay phô trương thì đều ẩn trong xương cốt, khó lòng che lấp. Tình cảm của Phó Diệc Hằng mang trong mình sự kiên định, chấp nhất và thâm tình vô cùng. Là kiểu tình yêu mà những bậc quân vương khó lòng làm được.
Vì vậy, chuyện tình của cả hai là hành trình rung động, chờ đợi, sâu lắng và nặng tình. Cùng nhau vượt qua khó khăn, đi đến ánh mặt trời.
Trong truyện, bé con Tiểu Vũ cũng có rất nhiều suất diễn và đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Là một cậu nhóc siêu cấp đáng yêu, thông minh hiểu chuyện lại vô cùng yêu thương chở che cho mẹ Sở Chi Dao. Thế nên, cậu bé xứng đáng có một gia đình ấm áp thật sự thuộc về mình.
Vậy nên, nếu bạn đang tìm một bộ truyện với những tag hay và thú vị để đọc trong những ngày đầu tuần căng thẳng này thì ngại gì mà không nhảy thử ạ.