Thái Vân Quốc Truyện Review: Liệu Họ Có Ở Thành Đôi?

Thái Vân Quốc là một lựa truyện xoay quanh những đấu đá chốn hậu cung rất hấp dẫn cho các mọt truyện. Sau đây là bài viết của Reviewtruyen24h về Thái Vân Quốc truyện review chi tiết cho các bạn đọc đang tham khảo về bộ truyện này. Cùng chúng tôi tham khảo ngay bộ truyện hấp dẫn này sau đây nhé.

Thông tin truyện 

  • Tác giả: Sai Yukino.
  • Thể loại: huyền huyễn, cung đấu.
  • Tình trạng: Hoàn.
  • Độ dài chương: 18 tập truyện chính + 5 ngoại truyện.

 

Giới thiệu 

Truyện kể về Shuurei, con gái của một thủ thư trong triều. Cô nổi tiếng với sự ham học hỏi và đặc biệt là niềm đam mê tiền bạc. Kou Shuurei thường xuyên dành thời gian giảng dạy cho các em nhỏ nghèo. Cuộc sống của cô diễn ra bình lặng bên cạnh cha và anh thị vệ chuyên sửa sang nhà cửa và hỗ trợ gia đình Shuurei.

Shuurei luôn nuôi mơ ước trở thành một quan nhân có tầm ảnh hưởng trong triều đình, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội phong kiến đặt nặng lòng nam, khinh nữ. Mọi thay đổi bắt đầu khi một lão thần trong triều đến nhà Shuurei và có một đề nghị kỳ lạ: trở thành gia sư cho hoàng đế với một giá trị khủng là 500 lượng vàng. Vì lòng ham tiền và niềm tin rằng đây là cơ hội thay đổi đời, Shuurei đồng ý, nhưng điều kiện là cô phải nhập cung dưới danh nghĩa của… một phi tần, đồng hành cùng hoàng đế Shi Ryuuki. Đây một anh chàng bất cần đến công việc triều chính, khiến cho các quan lại cảm thấy thất vọng. Từ đây, cuộc sống của Shuurei bắt đầu chuyển biến đầy bất ngờ.

Mặc dù cốt truyện ban đầu có vẻ nhẹ nhàng, nhưng khi đọc kỹ hơn, độ mặt dày và sự dai như đỉa của nam chính làm cho câu chuyện trở nên thú vị và hài hước. Đây là một tác phẩm mang đến nhiều bất ngờ cho độc giả, khiến họ phải thốt lên “xì-chét” khi tận hưởng hết những khía cạnh khác nhau của câu chuyện.

Các trích đoạn hay trong Thái vân quốc truyện

“Nước mắt hắn cứ thế tuôn rơi như nước lũ tràn đê, vì chính bản thân hắn biết mình chỉ còn một mình người kia để có thể dựa vào.”

“Gió lạnh nhè nhẹ thổi qua hai gò má của Ryuuki, hắn hồi tưởng những ngày vừa trải qua. Tâm tình bình tĩnh kia khiến người ta không dám tin, có lẽ đây là cái cảm giác được gọi là yên bình trong tâm hồn.”

“Hắn cũng muốn trải nghiệm lại cảm giác này nên liên tục kiếm chuyện vài lần. Thật ra hắn nghĩ, bộ dáng nàng lúc tức giận thật sự rất đáng yêu.

“Thực sự người nên ngồi trên ngai vàng không phải hắn. Hắn chỉ đang chờ “người kia” trở về nên tạm thời thế chỗ trống, làm một đấng hoàng đế hữu danh vô thực.

“Ở nàng toát ra một khí chất rất gần gũi khiến hắn khao khát muốn có được nàng. Nhưng kể từ đó hắn đã vô tình buông tha cho ý nguyện từ trước tới nay của mình. Nàng là quý phi. Nếu như không có thân phận “hoàng đế” thì không có cách nào với tới được.

“Tóc dài thả xuống, Shuurei thoạt nhìn tăng thêm vài phần nhu mì so với bình thường, Ryuuki nhìn từ đầu đến chân nàng một cách cẩn thận mới buông một lời: “A… Trẫm tới đây là để rút ngắn khoảng cách”

“Bệ hạ hãy chờ thần thiếp một chút”. Shuurei mang hộp đựng thuốc tới, lấy kẹp gắp từng cái gai trên tay hắn ra: “Thần thiếp lấy gai ra trước, chắc tốn kha khá thời gian”. 

“Nàng có một năng lực rất thần kì là có thể chữa mọi loại ốm đau hay thương tật nào. Vậy nên mới luôn có người đứng trước cửa cầu hôn…”

Thái vân quốc truyện review chi tiết

Thái vân quốc truyện là một bộ light novel khá phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc, xuất bản lần đầu vào năm 2005. Light novel là một thể loại tiểu thuyết Nhật Bản, khác biệt với kiểu “dày cộm” và “đầy chữ” thông thường, thường đi kèm với tranh minh họa. Truyện đã được chuyển thể thành anime và manga. 

Cá nhân mình rất đánh giá cao Thái Vân Quốc vì hệ thống nhân vật rộng lớn và có logic. Như đã đề cập trước đó, thể loại chính của bộ truyện này là cung đấu. Truyện nói về những thách thức chính trị thực tế trong cung đình. Điển hình như cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa các hoàng tử, vấn đề “trọng nam khinh nữ”. Bên cạnh đó, truyện còn đề cập đến những khía cạnh khác như hậu cung không có quyền can thiệp vào chính trị, việc hoàng đế phải kết hôn với con gái của gia tộc mạnh để duy trì vị thế, mối quan hệ giữa quân và thần, và những vấn đề khác như dịch bệnh, hàng giả, tiền giả, nạn châu chấu, thất mùa đói kém,…

Nội dung của Thái Vân Quốc mang đầy tính nghiêm túc và khá nặng nề với người đọc. Mặc dù có nhiều nhân vật nam đẹp trai, phong độ, sát gái. Ngoại trừ nam chính, các nhân vật khác thường không được chú trọng đến khía cạnh lãng mạn nhiều. 

Thực sự, đôi khi tôi không thích tính cách của Shuurei một chút nào. Cô quá mạnh mẽ, quá cứng rắn, và cô bỏ lỡ tình cảm của Ryuuki suốt 13 năm. Shuurei chỉ muốn trở thành một công thần đứng bên cạnh Ryuuki, bởi vì đó là cách duy nhất mà cô có thể giúp đỡ Ryuuki. Làm hoàng hậu của anh, cô sẽ mãi mãi không thể tham gia vào triều chính. Do đó, Shuurei đã chọn trở thành một vị nữ quan để giúp Ryuuki trở thành một vị minh quân. Khi Ryuuki buộc phải thoái vị nhường ngôi hoàng đế, Shuurei là người đầu tiên đứng kề vai sát cánh bên cạnh anh. 

Có lẽ Shuurei muốn bảo vệ giang sơn của anh. Shuurei cũng muốn từ bỏ những hạnh phúc đơn giản nhất của một cô gái. Hoặc có thể vì khát vọng của bản thân, vì vị thế của phụ nữ trong chốn quan trường mà cô không muốn bị ràng buộc trong hậu cung. Một số người nói Shuurei ích kỷ, cũng đúng, ít nhất là trong mối quan hệ tình cảm.

Mình nhớ có một đoạn mà Ryuuki đã hỏi Shuurei liệu cô đã bao giờ nhìn anh với ánh mắt khác. Là Shi Ryuuki chứ không phải một vị vua hay chưa. Shuurei đã thẳng thừng trả lời rằng cô chỉ muốn trung thành với anh dưới như quân vương và thần tử. Shuurei bắt Ryuuki chờ đợi 13 năm, và nếu không phải vì thời gian của bản thân không còn nhiều, có lẽ Shuurei đã buộc Ryuuki chờ đến hết đời.

Cho nên khi đọc manga hoặc xem anime, hãy thoải mái tưởng tượng về một kết thúc hạnh phúc, khi nàng được công nhận là một nữ quan xuất sắc, chàng sẽ trải thảm đỏ rước nàng về dinh. Nhưng thực tế, nàng lại buộc chàng phải đợi chết héo mòn luôn.

Nếu nói về tính cách nữ chính, thì anh hoàng đế Ryuuki lại khiến người ta có lý do giận. Đồng thời cũng không khỏi xót xa và rất thương anh. Cảm giác giận xuất phát từ việc anh không có đủ tư cách để trở thành một vị hoàng đế. Mọi lý do anh đưa ra để giải thích sự thờ ơ của mình trong triều chính đều như không. Ryuuki có sẵn sàng từ bỏ ngôi vị. Nhưng vì Shuurei, anh phải giữ vững trên ngai vàng. Anh muốn giúp cô đạt được ước mơ thăng tiến trên chốn quan trường của mình. 

Tuy nhiên, cảm giác thương anh cũng xuất phát từ việc Ryuuki không có cách nào khiến người ta phục tùng mình. Để đổi lấy địa vị, anh bị một gia tộc mạnh ép buộc phải kết hôn với người xa lạ. Người bạn thân duy nhất của anh, cũng là một vị thần, rời bỏ anh vì anh không có lòng dũng cảm. Tất cả đều đang chống đối anh, chỉ có nữ chính Shuurei vẫn kiên trì bên cạnh anh. 

Về sau, Ryuuki dần dần khôi phục lòng tin từ các gia tộc và giữ vững ngôi vị. Tuy nhiên, trong mối quan hệ tình cảm, sự cố chấp của nữ chính làm anh thất bại thảm hại. Dù vậy, là một hoàng đế, Ryuuki không thể không kết hôn. Do đó, anh đặt ra một thỏa thuận giới hạn thời gian với Shuurei. Trong khoảng thời gian nhất định, nếu cô vẫn trốn tránh anh, cô sẽ thắng. Anh sẽ không bao giờ cầu hôn cô và không làm phiền cô nữa. Thậm chí sẽ lấy vợ khác vì mục đích chính trị. Nhưng nếu cô chấp nhận lời cầu hôn của anh, anh sẽ thắng.

Dù cho cả một cuộc sống đầy thách thức, Ryuuki vẫn thành công rước một người đẹp về nhà sau 13 năm theo đuổi và chờ đợi. Nhớ lại những kỷ niệm khi Shuurei mới rời cung. Anh đã cố gắng làm mọi thứ để làm người ta vui. Thậm chí cả việc tặng những tảng đá lớn để làm mát. Ngay cả quả trứng gà để đảm bảo người ta không chết đói. Anh còn lo lắng rằng nếu người ta có tình cảm với người khác. Nói chung, anh ấy thật đáng yêu, bất chấp những khó khăn.

Thái Vân Quốc truyện review từ người đọc

Reigia

“Trời ơi, tình yêu của tôi. Họ đến với nhau đau khổ thế sao :(((( Mình mua manga, đọc xong cứ thẫn thờ. Rồi biết đến cái kết mà tim mình đắng ngắt”

Kannie

“Theo cá nhân mình nghĩ thì đến cuối cùng Shuurei vẫn ko yêu Ryuuki. Ngay cả trong lúc khó khăn nhất cô vẫn chỉ đặt mình trong sự trung thành của 1 bề tôi. Quả là tàn nhẫn với Ryuuki T_T. Mình ko nhớ tác giả nói sau đó Ryuuki thế nào, chắc là sống lâu.”

Trần Tiến

“Mình vừa xem xong tập 34, cảm giác Shuurei thích Sakujun. Nhưng vẫn thấy có chút tình cảm với Ryuuki. Vì những lời Sakujun nói ra đều làm Shuurei nghĩ đến Ryuuki đã nói trước đó. Nếu 2 người đó ko thành đôi thì buồn lắm lun.”

Trên đây là những đánh giá chi tiết của Reviewtruyen24h về Thái Vân Quốc truyện review truyện. Nếu bạn là một fan của truyện cung đấu thì đây là một tựa truyện không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn đấy.