Review Truyện Trưởng Đích

TRƯỞNG ĐÍCH

Tác giả: Hoàn Nhĩ WR
Thể loại: Cổ đại, trạch đấu, cung đấu, hào môn thế gia, cưới trước yêu sau, HE
CP: Đích trưởng nữ hầu phủ × Tam thái tử
Tình trạng: Đang edit
Review bởi: Ánh Nguyệt
Chỉnh ảnh: Tâm
???? Văn án:
“Tạ thị mưu, là Phó gia trăm năm khí vận.
Phó hầu gia mưu, là quyền thế tiền đồ.
Trong mộng nàng là con cờ vô dụng của kẻ thua cuộc, mẫu thân treo cổ tự sát, nàng bị vội vàng gả thấp cho nhà nghèo Lục gia, lại ở tuổi tác song thập niên hoa, vội vàng mất sớm.
Khi nàng mở mắt tỉnh lại, cũng là lúc cười lạnh ra tiếng, các vị nên sám hối đi là vừa!”
——
???? Truyện này ra đã lâu nên chắc đã có nhiều bạn đọc rồi nhưng mình vẫn muốn ngoi lên đề cử lại truyện. Một cái văn án ngắn ngủn không khác gì những bộ trọng sinh báo thù cũ rích, càng chẳng lạ lùng gì với dân đã đọc ngôn tình lâu năm như mình. Ấy thế mà mình đã phá lệ đọc nó sau 4 năm không còn đọc ngôn tình trạch đấu quá 200 chương. Mình từng bỏ dở Quân Cửu Linh – Hi Hành, từng lướt không cảm xúc hết Phục Quý Doanh Môn – Vân Nghê, bỏ cả Đệ Nhất Hầu – Hi Hành dù ai cũng khuyên nên đọc. Một đứa đọc ngôn tình ngót nghét 10 năm, đã quá quen thuộc với các motip cũ mà vẫn phải cam tâm tình nguyện lọt vô cái hố Trưởng đích này thì lúc này ngoài 2 chữ “đề cử” ra thì mình chẳng biết nói gì hơn
???? 661 chương truyện tưởng dài nhưng hóa ra lại không, mỗi nhân vật, mỗi tình tiết trong truyện đều mang ý nghĩa riêng của nó và như từng nước cờ được triển khai trên bàn cờ dẫn tới ngôi vị đế vương.
???? Nữ chính trong truyện là Phó Minh Hoa – cô là kết quả của một cuộc liên hôn từng được xem là trò cười trong giới quyền quý. Mẹ là đích nữ xuất thân danh môn Tạ gia lại vì vận mệnh gia tộc mà gả thấp cho nhà hầu tước mới nổi Phó gia vô quyền vô thế. Người mẹ chưa một lần làm tròn bổn phận của một người mẫu thân ấy còn sẵn sàng vì gia tộc mà bỏ qua con gái mình, đẩy cô vào tình thế nước sôi lửa bỏng. Kiếp trước Phó Minh Hoa cứ như vậy mà sống mơ màng cả đời, bị người thân, gia tộc lợi dụng rồi bỏ như giày rách. Kiếp này may thay cô được mơ thấy những việc xảy ra trong kiếp trước nên đã đi lên một con đường hoàn toàn mới cho bản thân, trở thành người đánh cờ chứ không còn là quân cờ cho người ta lợi dụng. Buff duy nhất của nữ chính trong truyện là những giấc mơ đứt quãng mờ mờ ảo ảo, ngoài ra không hề có buff gì khác đâu nhé.
???? Vốn dĩ mục tiêu của Phó Minh Hoa lúc đầu là sống cuộc đời mà một đích trưởng nữ hầu phủ xứng đáng có được, tính toán cho bản thân, gả một phu quân tài năng thường thường, hai vợ chồng tương kính như tân, cứ như vậy dùng nửa quãng đời còn lại bình bình an an mà sống. Thế nhưng mọi kế hoạch của Phó Minh Hoa đều bị đảo lộn khi mối quan hệ của cô và Tam hoàng tử Yến Truy dần trở nên rắc rối.
???? Một Yến Truy cao quý lạnh lùng, thông minh trác tuyệt lại sẵn sàng bỏ công bỏ sức tìm người học cách lấy lòng tiểu nương tử, ngày ngày gửi thư tỏ nỗi tương tư. Yến Truy quá thông minh để đủ biết muốn cưới Phó Minh Hoa thì rất dễ dàng nhưng muốn nàng tâm duyệt với mình lại quá khó khăn. Câu chuyện tình yêu ở đây không phải chuyện tình của hai cô cậu mới lớn, mà nó là thứ tình cảm nâng đỡ thuở hàn vì, cùng nhau vượt qua sóng gió, sánh vai trên đỉnh cao quyền lực. Mình chưa đọc hết truyện, mới đọc hơn nửa nhưng tới thời điểm hiện tại thì nam nữ chính của truyện vẫn đang sạch bong kin kít, tuyến tình cảm lẫn tuyến quyền đấu xen kẽ hợp lý, đọc không hề bị nhàm tí nào.
???? Truyện xoay quanh quá trình đăng đỉnh của Tam hoàng tử, mối quan hệ dây mơ rễ má giữa các thế gia đại tộc, sự quật khởi của nhà nghèo mới nổi. Mưu chồng mưu, kế xen kế, kẻ thắng làm vua còn kẻ thua thì phải chết.
???? Lâu lắm rồi mình mới đọc được một bộ truyện dài hơi mà hấp dẫn như thế này, tính nhắc tới tuyến nhân vật phụ nữa mà sợ bài dài quá mn không kiên nhẫn đọc hết được thì mất cả hay nên mình xin phép review sơ qua như vậy thôi. Cám ơn mn đã đọc rv mà nếu truyện đúng gu các bạn thì cùng nhảy hố cày với mình cho vui nhé

Link đọc truyện trưởng đích