Review Truyện Tham Gia Show Tạp Kỹ Tiết Tấu Chậm Siêu Hot Cùng Em Trai Đỉnh Lưu

THAM GIA SHOW TẠP KỸ TIẾT TẤU CHẬM SIÊU HOT CÙNG EM TRAI ĐỈNH LƯU

Tác giả: Hồ Châu Tử
Thể loại: Hiện đại, bối cảnh trong sách, hào môn thế gia, showbiz, motif tình thân: chị gái xinh đẹp là nhà nghiên cứu khoa học tài giỏi xuất chúng – em trai đỉnh lưu tiếng xấu đầy mình, #SỦNG_SẠCH_NGỌT, nhẹ nhàng, hài hước, vả mặt, HE
Độ dài: 116 chương
Tình trạng: Hoàn cv – chưa edit.
Giới thiệu:
1. Thẩm Niệm Hạ có gia cảnh tốt, sự nghiệp thành công, là đóa hoa phú quý của nhân gian.
Nhưng em ruột cô – Thẩm Niệm Thu lại nổi loạn vô cùng, cả người toàn thói xấu, xứng danh một kẻ nhà giàu ăn chơi.
Ngày nọ, cô biết được cuộc sống của mình là một quyển truyện, mà người em ruột không thể khiến cô bớt lo còn là nhân vật pháo hôi trong truyện.
Theo nguyên tác, Thẩm Niệm Thu tìm một bà chị giả cùng tham gia show tạp kỹ, làm nổi lên tình cảm chị em tương thân tương ái của nữ chính.
Nhưng cậu em này trong show thích tỏ vẻ cao ngạo, không phối hợp, bị dân mạng bóc phốt.
Cuối cùng còn bị anti fan lái xe tông c hết.
Thẩm Niệm Hạ – người vừa từ chối ghi hình với em trai ruột: …
2. Đỉnh lưu Thẩm Niệm Thu sẽ tham gia show “Anh chị em của tôi” với chị ruột, đám anti fan nghe tin mà chấn động.
Thẩm Niệm Thu có chị ư? Chưa từng nghe anh ta nhắc đến, chắc là xấu lè ra đấy chứ gì!
Thẩm Niệm Thu vẫn tỏ ra kiêu căng như vậy, trông là biết được chiều hư, chị anh ta chắc chắn là một người bênh vực em trai!
Ngày quay hình đầu tiên.
Thẩm Niệm Hạ mặc một chiếc váy thắt eo màu đỏ, mỗi bước đi như toát ra gió, vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ.
Mà đỉnh lưu Thẩm Niệm Thu bình thường luôn kiêu căng ngạo mạn nay lại giống như một chú nhím con đã cất hết gai nhọn, ngoan ngoãn kéo vali đi theo sau.
Cư dân mạng: Xấu xí? Bênh vực em trai??
Ngày quay hình thứ hai.
Nữ chính gốc thì điên cuồng thể hiện, xây dựng hình tượng chị gái dịu dàng, hỏi han quan tâm em trai không ruột thịt của mình chu đáo.
Thẩm Niệm Hạ liếc Thẩm Niệm Thu đang bắt chéo chân chơi game: “Làm việc!”
Thế là chàng đỉnh lưu đối xử với ai cũng lạnh nhạt lập tức ngoan ngoãn cất điện thoại đi, hì hà hì hục làm việc.
Cư dân mạng: Hiểu rồi, em trai có ương ngạnh đến đâu thì trước mặt chị ruột vẫn biết sợ
#Thấu hiểu đôi chút về thân phận em út trong nhà#
Thẩm Niệm Thu trở mình nhờ tiếng đồn về sự đáng yêu tương phản ấy, đương lúc mọi người đều đang hâm mộ Thẩm Niệm Hạ thì lại có một người đào được thành quả nghiên cứu khoa học trong thời gian học nghiên cứu sinh của Thẩm Niệm Hạ khiến cư dân mạng ghen tị c hết đi được.
#Tôi cũng không biết nên hâm mộ ai#
3. Về sau, Thẩm Niệm Thu và đối thủ của anh trong giới —- nam thần quốc dân, ảnh đế Lục đóng chung một bộ phim.
Thẩm Niệm Thu phát hiện ảnh đế Lục đối xử với mình rất tốt, không thể không cảnh giác: “Tôi không bài xích giới tính thứ ba, nhưng tôi là trai thẳng tắp.”
Nam thần: “Ừ, tôi biết, tôi chỉ muốn hỏi xin cách liên lạc với chị cậu thôi?”
Thẩm Niệm Thu nổ tung: Thằng c hó Lục Thanh Hành, dám mơ đến chị tao à!
***
Nhà họ Thẩm giàu sang quyền quý có hai người con, một gái một trai. Chị gái tên là Thẩm Niệm Hạ, tựa như đóa hoa sen thơm mát đung đưa trong cơn gió mùa hè, vừa thanh tao nhẹ nhàng, lại thoát tục dịu dàng. Em trai tên là Thẩm Niệm Thu, tựa như con ngựa hoang bất kham trên thảo nguyên bao la đầy nắng gió, cô độc, kiêu căng và cuồng ngạo.
Từ bé, hai chị em vốn thân thiết với nhau, em trai là cái đuôi nhỏ của chị gái, bám dính không rời. Nhưng rồi, mỗi người đều lớn lên, có cuộc sống, học tập, công việc và những mối quan tâm của chính mình. Thế nên, tình cảm dù đậm sâu cũng đến lúc trở nên xa lạ.
Thẩm Niệm Hạ dành hết tâm huyết và sức lực vào các công trình nghiên cứu khoa học, ngày ngày đi sớm về khuya. Thẩm Niệm Thu bước chân vào giới giải trí, tính cách ngông cuồng ngạo mạn, đắc tội với nhiều người. Vì thế, cậu luôn bị chèn ép, lợi dụng và mang tiếng xấu thay người khác.
Có lẽ, cuộc sống của hai chị em vẫn là đường ai nấy đi, công việc ai nấy biết như vậy cho đến khi Thẩm Niệm Hạ mơ thấy một giấc mơ khủng khiếp.
Trong mơ, thế giới nơi này là bối cảnh trong một quyển tiểu thuyết, mà cả nhà họ Thẩm đều là nhân vật phụ chịu kết thúc bi thảm. Thẩm Niệm Thu vì tham gia vào chương trình tạp kỹ siêu hot mà ký kết cùng với một người chị gái giả mạo. Quá trình quay, cả hai không chịu phối hợp, không chỉ làm nền nổi bật cho cặp chị em nữ chính Tô Hương, còn bị khán giả mắng đến mức phải rời khỏi.
Sau đó, Thẩm Niệm Thu còn bị antifan bám lấy, thù hận đến mức gây ra tai nạn tàn khốc khiến cậu mất đi tính mạng của mình. Trong một đêm, những người ở lại như bị giáng xuống địa ngục vì sự mất mát đau thương này. Rồi liên tiếp những việc kỳ lạ xảy ra, công ty của ba Thẩm gặp vấn đề về tài chính, có nguy cơ bị phá sản, việc đính hôn đã định từ trước của Thẩm Niệm Hạ cũng gặp vấn đề.
Một cánh bướm vỗ, dẫn đến hàng loạt những tai ương. Cuối cùng, không biết vì lý do gì mà toàn bộ những thứ nhà họ Thẩm tạo dựng và có được đều thuộc về nữ chính Tô Hương. Cô ta không chỉ có quyền thừa kế tài sản, còn lấy đi cuộc hôn nhân đáng ra thuộc về Thẩm Niệm Hạ. Nhân sinh gian nan như vậy, Tô Hương lại dễ dàng nắm trong tay hết thảy đồ vật của người khác.
Thẩm Niệm Hạ làm sao có thể trơ mắt nhìn tương lai và sinh mệnh của em trai mình bị hủy hoại tang thương như thế, sao có thể để cho công ty ba Thẩm đã mất cả đời gầy dựng và chống đỡ phải dâng cho người ta như thế, và sao có thể để người khác biến gia đình bốn người hạnh phúc ấm áp của cô thành âm dương ly biệt, vĩnh viễn chia cắt như thế.
Vậy nên, Thẩm Niệm Hạ quyết định sẽ tham gia vào show tạp kỹ cùng em trai Thẩm Niệm Thu, để xác minh và điều tra về tất cả mọi thứ mà nữ chính Tô Hương nắm giữ. Cô sẽ đổi thay toàn bộ vận mệnh của mình cùng người nhà, nhất định không để đi đến bước tận cùng ấy.
***
Thẩm Niệm Thu là một người ngoài lạnh trong nóng. Cậu bước vào giới giải trí cũng chỉ vì muốn chứng tỏ giá trị của bản thân, muốn được người nhà chú ý, quan tâm. Vì sai ngay từ bước ban đầu nên về sau đều là những quyết định sai lầm. Cậu không màng hình tượng, không biết tiết chế lời nói hành động. Vậy nên, cậu như ngôi sao cô độc ở nơi này, tùy thời đều có thể rơi xuống.
Thẩm Niệm Hạ lại một lòng say mê với khoa học, buông bỏ rất nhiều thứ xung quanh. Để khi sắp mất đi tất cả những điều tốt đẹp đang có cô mới biết rằng, thế giới này, người thân bình an vui vẻ bên cạnh mới là điều quan trọng nhất.
Vì thế, Thẩm Niệm Hạ học cách bước vào cuộc sống một idol đỉnh lưu của cậu em trai kiêu căng bất cần, từ từ rèn giũa tính cách cậu lại. Cô cũng để cho Thẩm Niệm Thu nhìn đến tình yêu nghiên cứu, công việc mà cô đang làm. Để cả hai có thể thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau nhiều hơn.
Bởi vì, như tên ba mẹ đã đặt thì Niệm Hạ – Niệm Thu, trăng sáng ngày hạ – trăng tròn ngày thu, mãi mãi không rời.
***
Trong ký ức mơ hồ về câu chuyện bi kịch của gia đình mình, Thẩm Niệm Hạ vẫn không cách nào xóa bỏ được cái tên Lục Thanh Hành. Bởi vì, anh là vai phản diện đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong tất cả những gì xảy ra sau này. Chính anh là người ngáng đường cặp đôi nam nữ chính, gây ra nhiều sóng gió. Đến cùng, kết cục của anh cũng không tốt đẹp gì.
Nhưng điều khiến Thẩm Niệm Hạ nhớ đến anh, vì anh là người duy nhất đến thăm hỏi quan tâm và ra tay giúp đỡ khi nhà họ Thẩm gặp trắc trở, khổ đau. Anh dường như chất chứa bí mật nào đó ở trong lòng, không muốn ai biết đến. Chỉ là, nỗi khổ sở trong ánh mắt như mưa giăng mặt hồ ngày thu của anh, luôn khiến cô đau lòng đến không thở nổi.
Lục Thanh Hành, điều gì đã biến một chàng trai tươi sáng như ánh mặt trời trở nên rét lạnh băng giá như tuyết mùa đông vậy chứ?
Phải chăng? Thế giới của anh, đánh rơi mất điều quan trọng rồi. Để nỗi nhớ nhung và đau đớn mặc sức cào xé tâm can.
Lục Thanh Hành có thể là vai phản diện của câu chuyện này, nhưng với Thẩm Niệm Hạ, anh là sợi tơ ấm áp duy nhất vực dậy cô giữa cơn bão tuyết lạnh lẽo.
Thế nên, Thẩm Niệm Hạ luôn dùng sự dịu dàng mềm mại đầy bao dung của mình dành cho Lục Thanh Hành. Điều này thật khiến cho cậu em trai Thẩm Niệm Thu vô cùng tức giận và bất bình. Bởi vì, cậu luôn chán ghét và xem anh như là đối thủ một mất một còn. Cớ gì chị gái thân yêu phải đối tốt với người mình ghét cơ chứ? Nhất định không được.
Và thế là, những màn tranh sủng siêu hài hước vui nhộn sẽ được diễn ra không chỉ trên show tạp kỹ mà còn ngoài đời, trong trường, bên nhà… khiến người đọc bao phen cười nghiêng ngả. Cả hai bạn nhỏ cũng quá đáng yêu rồi.
Nhưng mà, cả Thẩm Niệm Hạ và Thẩm Niệm Thu đều không biết, Lục Thanh Hành che giấu con người thật của mình rất tốt. Vốn dĩ, anh vẫn luôn là chàng thiếu niên phản diện trong mọi thế giới. Bởi vì, cuộc sống này rất tàn nhẫn, nếu không đủ nhẫn tâm và mạnh mẽ, anh sẽ không thể bảo vệ được Niệm Hạ, người con gái mà anh đem lòng yêu thương nhiều năm qua.
Cho nên, Lục Thanh Hành tình nguyện để đôi tay mình dính máu, cũng không muốn thấy Niệm Hạ rơi nước mắt.
***
“Tham gia show tạp kỹ tiết tấu chậm siêu hot cùng em trai đỉnh lưu” là một bộ truyện khá hài hước vui vẻ và đáng đọc trong những ngày cuối tuần. Nội dung truyện mang màu sắc sủng ngọt nhẹ nhàng, các nhân vật chính đều được xây dựng đáng yêu, thu hút.
Thẩm Niệm Hạ xinh đẹp thông minh, tài năng thiên phú trong lĩnh vực khoa học. Dưới góc độ của một độc giả dễ tính như mình thì Niệm Hạ tuy ban đầu chưa phải là một người chị gái tốt do quá đam mê trong công việc nghiên cứu mà bỏ quên không quan tâm đến gia đình, tình hình em trai, khiến cậu phải dùng cách thức vào giới giải trí, hủy hoại danh tiếng như vậy để được chú ý.
Tuy nhiên, về sau, Thẩm Niệm Hạ đã học cách dừng những quay cuồng trong công việc lại, lắng nghe, tâm sự và chia sẻ mọi thứ với Thẩm Niệm Thu, để cậu biết rằng, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, phía sau vẫn luôn có gia đình làm điểm tựa cho cậu trở về.
Thẩm Niệm Thu tính cách có chút bốc đồng, nóng nảy và kiêu ngạo nhưng kỳ thật là kiểu ngoài lạnh trong nóng, chỉ cần chút quan tâm dịu dàng, vỗ về nhè nhẹ là rất ngoan và nghe lời. Tuy có nhiều khúc mắc với ba mẹ nhưng yêu thương gia đình, đặc biệt rất tinh tế và luôn quý mến chị không rời như những ngày thơ bé.
Cặp chị gái – em trai này, đáng yêu xỉu.
Tuyến tình cảm yêu đương của Thẩm Niệm Hạ và Lục Thanh Hành được hình thành từ sự tin tưởng, trân trọng đối phương dành cho nhau. Lục Thanh Hành mình chấm 9/10 điểm cho anh. Bởi vì, tình yêu của anh không phô trương ồn ào mà dịu nhẹ thâm trầm, như vò rượu ủ sau hiên nhà, nồng nàn, quẩn quanh. Thế nên, Thẩm Niệm Hạ làm sao mà chống đỡ được.
Mặc dù có nhiều ưu điểm thì truyện cũng có vài khuyết điểm như các nhân vật phụ mình cảm giác hơi ngu ngốc EQ IQ thấp xíu xiu nên dễ giải quyết quá, vài tình tiết cũng có phần gượng ép và xử lý chưa tốt lắm của tác giả.
Nhưng mà, để đọc giải trí vui vẻ thì mình thấy khá ổn, nên các bạn có thể thử xem nhé.