Review Truyện Chọc Tức Vợ Yêu Mua Một Tặng Một

chọc tức vợ yêu mua một tặng một

CHỌC TỨC VỢ YÊU – MỘT GÓC NHÌN KHÁC

Trong thời gian mấy ngày vừa qua, ad nhận được rất nhiều bài review gửi về dự thi, nhưng có 1 bài review rất đặc biệt khi bạn đó không muốn dự thi, chỉ muốn nhờ ad đăng lên để tạo một chủ đề cho mọi người thảo luận, về một góc nhìn khác từ truyện. Ad tôn trọng ý kiến của tất cả các thành viên mê truyện Waka, nên hôm nay sẽ dành một bài đăng riêng cho bài review này. Mọi người cùng đọc và nêu ý kiến cá nhân nhé ^^
? “Mình bắt đầu đọc Chọc tức vợ yêu từ tháng 5 năm ngoái, khi truyện mới ra tầm 1 tháng gì đó. Nói chung là được xếp vào dạng theo Waka từ ngày đầu của truyện, lúc chưa mấy ai đọc luôn. Từ một con chỉ mê cổ đại vs xuyên không, không bao giờ đọc hiện đại mà cuối cùng mình chết chìm trong cái hố này không thoát ra nổi.
Mình cũng rất thích anh Tịch, thích Lục cải xanh, thích cả tiểu bánh bao bé bỏng; nhưng lần này mình không khen nhiều nữa (vì có quá nhiều bài review khen truyện rồi ý) nên mình sẽ nhận xét về một số “hạn sạn” mà mình cảm thấy chưa được ưng ý lắm trong truyện:
? Về Ninh Tịch: Anh Tịch xứng đáng được xếp vào top nữ chính độc nhất vô nhị trong giới ngôn tình, có thể nói là không biết xếp anh vào nữ chính hay nam chính luôn ý vì thực sự hoàn hảo. Vừa xinh gái lại đẹp zai, chỉ mất 5 năm mà từ 1 người con gái hiền lành dịu dàng biến thành thiên tài tới mức học được tài diễn xuất cao siêu, học xong ĐH, đua xe, đánh võ như phim chưởng, súng gì cũng biết, còn bắn giỏi hơn mấy ông trong quân đội…. Nhưng chính vì quá hoàn hảo mà đôi khi cứ cảm giác, anh Tịch đúng kiểu con ruột của bà tác giả ý, cảm giác cứ siêu thực (.
Mình quen đọc cổ đại cung đấu, gia đấu; các nữ chính nhiều khi cũng được buff nhưng chủ yếu là trí thông minh thôi, chứ văn võ các loại cũng ít. Nên lúc đầu đọc đến anh Tịch hơi shock. Anh Tịch nên được xây dựng bớt hoàn mỹ chút, để cảm giác chân thật giống con người hơn ý.
Nhiều chi tiết về Ninh Tịch bị làm quá, cơ mà có chi tiết về sắc đẹp của anh thì mình lại thấy tác giả xây dựng quá là thông minh luôn. Lồng ghép rất khéo khiến trong truyện khi anh là gái thì zai đổ liêu xiêu, lúc là trai lại khiến gái ngây ngất, và còn không ai nhận ra bà ý là gái giả trai, yêu xừ luôn ). Và đúng thật là ngoài đời, mình là nữ cũng yêu bả luôn rồi.
? Về Lục Đình Kiêu: Truyện này là một trong số ít truyện mình không ấn tượng nhiều với nam chính. Mình cảm giác Lục cải xanh không có gì đặc sắc, chỉ là tổng giám đốc bá đạo, lạnh lùng + lạnh lùng + lạnh lùng. May được chi tiết vớt vát là anh chỉ lạnh lùng với người ngoài, còn vô cùng ấm áp và ngốc nghếch khi đứng trước Ninh Tịch. Nhiều khi ngốc nghếch kiểu ngớ ngẩn nhưng lại khá đáng yêu ý, vì thế nên mình mới thấy ấn tượng vs ảnh 1 chút, chứ không thì bóng của anh Tịch quá lớn luôn á.
❌ Chi tiết cuối cùng của truyện mà mình cảm thấy quá vô lý (so với đời thực) là về bố mẹ Ninh tịch. Bố mẹ anh Tịch đúng kiểu ngu si hay sao ý, con ruột không nhận lại nhận con sói vô ơn, cáo già, giả dối là Ninh Tuyết Lạc. Vẫn biết có thể đây là dụng ý, tạo nên sự biến chuyển tâm lý của anh Tịch. Cơ mà tác giả có thể nghĩ cách xây dựng khác đi chứ nhỉ, chứ để như vậy vô lý quá mức :s
Tóm lại đây là một chút ý kiến cá nhân của mình đứng từ góc độ nhặt sạn. Cơ mà đừng coi nó là bài chê nhé, vì tính yêu của mình vs anh Tịch và chọc tức vợ yêu vẫn là trọn đời nhé. Sắp ra sách giấy, mình sẽ đặt gạch đầu tiên và xin hứa sẽ đọc lại sách giấy thêm n lần nữa ). Mọi người muốn phản bác hay góp ý gì bải review của mình thì comment nhé, biết đâu các ý kiến của chúng ta được đến tai Waka rồi được chuyển sang bên tác giả Quẫn Quẫn Hữu Yêu. Cám ơn mọi người đã kiên nhẫn đọc”
– End –

Link đọc truyện chọc tức vợ yêu mua một tặng một