Review truyện Archimedes Thân Yêu – Ngôn tình trinh thám đỉnh cao

review truyện archimedes thân yêu

Archimedes Thân Yêu nổi bật trong rừng tác phẩm ngôn tình với cốt truyện và cách xây dựng độc đáo. Tác giả không đi theo mô tuýt ngôn tình ngọt sủng thông thường, tình yêu giữa các nhân vật vẫn ngọt ngào nhưng cũng đầy thông minh. Hôm nay hãy Review truyện archimedes thân yêu cùng Reviewtruyen24h để cùng cảm nhận chi tiết về bộ truyện ngôn tình nổi tiếng nhất của tác giả Cửu Nguyệt Hy nhé!

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Cửu Nguyệt Hy
  • Thể loại: Hiện đại, Ngôn Tình, Trinh Thám
  • Tình trạng: Hoàn
  • Độ dài chương: 8 quyển

Giới thiệu

Bước vào thế giới của Archimedes Thân Yêu’, tôi như bước vào một cuốn sách trinh thám sôi động. Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Ngôn Tố và Chân Ái. Tác giả Cửu Nguyệt Hy đã dẫn dắt chúng ta theo câu chuyện của họ rất lỗi cuốn.

Chân Ái, đã trải qua hai mặt cuộc sống đầy khó khăn. Một nửa là bóng tối đen tối. Nửa còn lại là sự lập trình tích cực trong phòng thí nghiệm. Cô cố gắng hết mình để chuộc lỗi cho mẹ và tội lỗi của gia đình. Với quãng thời gian dày đặc với bóng tối ấy, cô trở nên cảnh giác và nhạy cảm. Chân Ái từng có anh trai Chace, người luôn che chở và yêu thương cô. Nhưng giờ đây, anh đã biến mất, chỉ để lại cho cô một mật mã như một lời cuối cùng. Và sau đó, cô gặp được Ngôn Tố.

Ngôn Tố, một nhà logic học tài năng. Mang trong mình sự thuần khiết, chân thành và ấm áp. Hai người đã cùng nhau trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, phân tích và suy luận về các vụ án phức tạp. Chính sự thông minh và trực tiếp của Ngôn Tố đã khiến Chân Ái cảm thấy ngưỡng mộ anh dần dần.

Hai người thường trò chuyện về nạn nhân và kẻ phạm tội. Chân Ái như một học trò ngoan của Ngôn Tố. Nghe theo lời dẫn dắt của anh. nhưng lại tự mình đưa ra kết luận. Đôi khi, Ngôn Tố cảm thấy thích thú khi lắng nghe một cô gái đam mê về lĩnh vực mà anh yêu thích.

Cuối cùng, sau những gian khó và vụ án phức tạp, hai người đã nhận ra tình cảm sâu sắc và đầy ý nghĩa dành cho nhau, trong những giây phút gần gũi và ngọt ngào. Nhưng chỉ đến khi cái chết gần kề trong vụ nổ ở ngân hàng đường Maple, Chân Ái và Ngôn Tố mới thực sự nhận ra giá trị và tình cảm mà họ dành cho nhau.”

Sách archimedes thân yêu

Các trích đoạn hay truyện archimedes thân yêu

“Anh bằng lòng dẫn dắt em, đưa em ra khỏi quá khứ u tối. Anh cũng bằng lòng cho em dẫn dắt anh, đưa anh ra khỏi thế giới cô độc này.”

“Quá khứ thuộc về Thần Chết, còn tương lai thuộc về em.”

“S.A, mẹ em luôn nói với em: Đời người chính là không lấy được thứ mình muốn. Nhưng em chỉ cần anh thôi. Làm sao đây?”

“Tính mạng của tôi, tự do của cô ấy, tôi chọn tự do của cô ấy.”

“Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp.”

“Tôi không nhớ ra cô ấy, nhưng tôi nhớ tôi rất yêu cô ấy. Dường như còn yêu cô ấy hơn cả thế giới này.”

“Tôi nhớ được tâm trạng này. Tâm trạng quý trọng cô ấy. Tâm trạng đau lòng vì cô ấy, còn nhớ được tôi muốn từ bỏ tất cả vì cô ấy.”

“Tôi không nhớ ra cô ấy, nhưng tôi nhớ cô ấy rất đặc biệt. Rất tốt đẹp, nhớ được ngay từ đầu tôi đã hiểu cô ấy. Cô ấy cũng hiểu tôi. Tôi nhớ được cô ấy là cô gái duy nhất trên đời có thể khiến tôi đau lòng. Cô ấy yên lặng như vậy tôi cũng sẽ đau lòng. Đời này tôi đã gặp được người tôi yêu. Tôi không muốn gặp thêm bất cứ ai nữa.”

review truyện archimedes thân yêu

Review truyện archimedes thân yêu chi tiết

Cuốn trinh thám – ngôn tình archimedes thân yêu được viết theo mô típ về nhà tâm lý học thiên tài và một cô gái ngây thơ. Nếu trong phim “Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến” có nhân vật Bạch Cận Ngôn là một thiên tài lập dị. Trong cuốn này, Ngôn Tố cũng được mô tả như một thiên tài logic học lập dị không kém. Theo tôi, thì có phần hơn. Điểm sáng của cuốn “archimedes thân yêu” này là nhờ tác giả đã nghiên cứu sâu về tâm lý học và sinh vật học tế bào. Do đó, các tình tiết trong truyện rất logic và khoa học.

Ngoài ra, bối cảnh nước Anh trong cuốn sách cũng được tác giả này miêu tả hoàn hảo. Tên nhân vật được xây dựng bằng tiếng Anh. Các từ ngữ và ngữ pháp tiếng Anh cũng được sử dụng triệt để tạo điểm nhấn.

Phong cách hành văn của Cửu Nguyệt Hy cho thấy lỗi viết của bà rất thông minh và chuyên nghiệp. Câu chuyện được dẫn dắt một cách không quá phô trương. Các tình tiết diễn ra một cách chuyên nghiệp, mượt mà. Khiến người đọc như tôi không thể ngừng lật từng trang và cuốn vào các tình tiết trong chuyện. Dù đây là một quyền chuyện rất dài gồm 8 cuốn.

Không những vậy, việc phát triển nhân vật Ngôn Tố này bà làm rất tốt. Khác với hình ảnh chuyên gia tâm lý học lập dị trong “Hãy nhắm mắt khi anh đến”. Ngôn Tố cũng là một thiên tài lập dị, nhưng lại được mô tả chi tiết và sống động hơn nhiều.

Ban đầu, Cưu Nguyệt Hi giới thiệu một bối cảnh hoành tráng. Hứa hẹn một nam thần lớn cho câu chuyện. Nhưng sau đó lại biến anh thành một cậu bé thiên tài với tính cách trẻ con nhưng lại học người lớn trong giao tiếp hàng ngày. Đọc như thế, tôi cảm thấy như đang gặp Sheldon phiên bản ngôn tình. Không ngờ có ngày tôi lại đọc được một câu chuyện với nhân vật được xây dựng đến vậy.

Thông thường, tác giả ngôn tình dù cố gắng tạo ra nhân vật lập dị và kỳ lạ đến mức nào. Thì hành trình phát triển mối quan hệ tình cảm của nhân vật thường đi theo một số kịch bản tiêu biểu. Sự phát triển của mối quan hệ trong “Archimedes thân yêu” dù không hoàn toàn không theo mô típ ngôn tình truyền thống. Nhưng nó lại mang một sự độc đáo riêng, với mối quan hệ nam nữ chính phát triển một cách tự nhiên mà không cần đến yếu tố tình dục làm động lực.

Cách đi không theo mô típ thường thấy này làm Ngôn Tố không mất đi tính cách lập dị và ngô nghê sau khi yêu Chân Ái. Điều này làm tôi đánh giá cao trong việc xây dựng nhân vật của bà trong rừng tác giả ngôn tình thường đi vào lối mòn “bá đạo” hoặc “ghen dỗi”.

Xét về cách xây dựng nhân vật thì tác giả ưu ái cho Ngôn Tố hơn. Cụ thể, Chân Ái là một nhân vật định hướng thông minh, quá khứ biến thái và đôi khi là tâm lý biến thái. Ban đầu, sự kết hợp này tạo ra sự thú vị. Nhưng về sau tính cách của cô trở nên mâu thuẫn hơn. Tôi có cảm giác như nhân vật này có nhiều nhân cách.

Càng đọc, tôi càng thích quyển sách này, cảm giác như đang đọc truyện trinh thám sherlock Holmes kết hợp với ngôn tình vậy. Sự kết hợp này rất nhuần nhuyễn và cuốn hút. Tóm lại, trên bình diện ngôn tình hiện nay, “Archimedes thân yêu” là một cuốn sách đáng đọc.

review truyện archimedes thân yêu

Review truyện archimedes thân yêu – Đánh giá của người đọc

Anh Vũ: Thực sự rất thích bộ truyện này, nó là một đẳng cấp cao khác với ngôn tình bánh bèo. Đọc xong truyện này mình thấy tác giả có khi là người có học thức cao đấy chứ đùa. Viết ra được câu chuyện hay như vậy thực sự rất biết ơn tác giả =))))).

Lâm Nhiên: “Nói chung, rất vui vì lâu rồi mới tìm đọc được bộ truyện hay như vậy”

San San: “Mình thích bộ nay và freud thân yêu cực ý, cả ngôn tố A và B đều yêu CA sâu đậm. Nhưng Arthu và B sinh ra trong tc k tốt nên làm những việc khiến Chân Ái rời bỏ họ. A B từ bé đã yêu và chăm sóc CA nên k thể dứt bỏ haizz, day dứt vì archimedes thân yêu”

review truyện archimedes thân yêu

Tóm lại, “Archimedes thân yêu” là một cuốn tiểu thuyết trinh thám-ngôn tình đáng đọc. Truyện có phong cách kể chuyện rõ ràng, dễ hiểu, và chuyển ngữ trơn tru, thuần việt. Tác giả Cửu Nguyệt Hy duy trì một lối viết văn ổn định. Bà không có sự đột phá về văn học. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu vì kỹ thuật viết văn trong thế giới từ thế kỷ 21 không có sự tiến bộ.

Cốt truyện được xây dựng logic, hợp lý, với các chi tiết và tình tiết liên kết tự nhiên và mạch lạc. Đọc không có cảm giác gượng ép hoặc ngẫu nhiên. Sự đa dạng và sâu sắc của kiến thức được sử dụng trong truyện tạo nên một nền tảng rộng lớn. Nâng cao “Archimedes thân yêu” lên một tầm cao so với nhiều tiểu thuyết trinh thám khác. Bạn thấy Review truyện archimedes thân yêu trên như thế nào? Theo dõi Reviewtruyện24H để biết thêm nhiều bộ truyện hấp dẫn nhé!