Nhân duyên tiền định truyện Review – Vĩnh viễn không thể tách rời

nhân duyên tiền định

Nhân duyên tiền định là một bộ truyện trùng sinh cổ đại nhẹ nhàng. Nữ chính trùng sinh nhưng không bị tác giả buff quá tay, các tình tiết trong câu chuyện đều được diễn ra hết sức tự nhiên. Cảm động nhất là tình cảm tam ca của nữ chính với cô ấy. Cùng Reviewtruyen24H đọc Nhân duyên tiền định truyện review để biết chi tiết nhé!

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Mục Đề Hoàng Hoàng.
  • Thể loại: Cổ đại, sủng, HE, trùng sinh, báo thù.
  • Tình trạng: Hoàn.

Giới thiệu

Nhân duyên tiền định là bộ truyện tâm đắc của tác giả Mục Đề Hoàng Hoàng. Trong truyện nữ chính Khương Văn Chiêu được xây dựng với nét tính cách vô cùng dễ thương. Nàng ấy yêu kiều, diễm lệ nhưng đời trước của nàng phải chịu nhiều ủy khuất. Bị hủy dung mạo, chịu cảnh gia môn bị diệt, người bị đày, người đầu rơi.

Nam chính Lục Nhiên là nhân tài hiếm có, 16 tuổi đỗ trạng nguyên, 30 tuổi làm Tể Tướng đương triều. Nắm trong tay vận mệnh hàng vạn người, quyền thế ngập trời. Kiếp trước có tương ngộ nhưng cả Văn Chiêu và Lục Nhiên vì nhiều chuyện đã bỏ qua nhau. Nhưng nhân duyên tiền định vĩnh viễn không thể tách rời. Kiếp này vì gia tộc Văn Chiêu sẽ tiếp cận Lục Nhiên thực hiện mối lương duyên họ đã bỏ lỡ kiếp trước.

nhân duyên tiền định review

Các trích đoạn hay trong nhân duyên tiền định

Lục Nhiên chỉ có thể đánh cược, đánh cược trong phúc chốc nào đó Văn Chiêu rơi xuống sẽ nghĩ đến hắn. Sau đó gắng sức, vì hắn mà tranh thủ một chút hy vọng sống. Chính là không nghĩ đến hắn, nghĩ đến tam ca của nàng cũng được. Tóm lại, chỉ cần nàng không dễ dàng vứt bỏ tính mạng mình.

“Thê tử của tại hạ bị trọng thương, không tiện di chuyển, có thể ngủ nhờ một đêm không?” Giọng nói hắn trong sáng, nhìn không phải người xấu, huống chi người này và cô nương trong lòng hắn không phú thì quý, sao có ý đồ xấu với bọn họ được.

Nàng giống như đang ngủ yên, hắn lại giống như trượng phu si hán* nhìn trộm nhan sắc khi ngủ của thê tử.

Trong nháy mắt này, Lục Nhiên cảm thấy trong lòng thỏa mãn yên lòng, tốt đẹp đến mức khiến hắn không muốn trở về nữa.

“Chiêu Nhi là kim chi ngọc diệp, ca ca sẽ không để ai khiến muội rơi lệ”.

“Chiêu Chiêu, tam ca chỉ có muội. Muội không thể có chuyện gì, muội phải kiên trì!” Ngay sau đó thếu niên gần mười tuổi cõng nữ đồng lên, từng bước khó khăn xuống núi.

Nước mắt của nàng càng ngày càng nhiều, Lục Nhiên dán mặt mình lên má Văn Chiêu, trầm giọng cầu xin: “Chiêu Chiêu nàng nhanh tỉnh lại đi, nàng không cần ta nữa sao? Vậy phụ thân và tam ca nàng thì sao? Nàng cũng không cần nữa sao?”

Lục Nhiên vùi sâu vào tóc của Văn Chiêu, không muốn đứng dậy nữa. Vì sao, cô nương của hắn khốn khổ một đời rồi, một đời này vẫn không được yên ổn. Cô nương tốt đẹp như vậy chẳng lẽ không bên cả đời bình an vui vẻ sao?

Nhân duyên tiền định truyện review

Nhân duyên tiền định truyện review chi tiết

Kiếp trước, Văn Chiêu nữ chính là Nhị tiểu thư xinh đẹp của Quốc công phủ. Nàng sinh ra trong gia tộc lớn, có cuộc sống nhung lụa quyền quý. Tuy mẹ mất sớm nhưng Tam ca ca và phụ thân rất mực yêu thương, che chở. Cuộc đời của nàng kiếp trước phong hoa vô tận, tiểu thư kinh thành mấy ai bì kịp.

Thế nhưng, trong đêm nguyên tiêu năm ấy, nàng cũng như các cô nương khác. Bước chân lên cầu tam sinh. Chấp tay ước quyện có được một tình yêu đẹp, một người phu quân tốt. Nhưng không biết vận mệnh của nàng lúc đã bắt đầu bị người khác toan tính, giày vò đến thảm hại.

Được thái tử để mắt đến làm thái tử phi, nên bị người tính kế hủy dung. Phủ quốc công bị tra xét, toàn bộ gia tộc bị giết và lưu đầy, máu nhuộm đỏ trời. Đêm hôm đó, cả đời nàng sẽ không bao giờ quên. Từ một thiên kim cao quý bật nhất kinh kỳ, giờ chẳng còn gì cả, cha bị giết, dung mạo không còn.

Tam ca ca vì bảo vệ nàng mà bị bọn quan dịch ác ôn đánh chết. Lúc ấy, ca ca vừa chịu thống khổ vừa nói với nàng rằng: “Chiêu Nhi là kim chi ngọc diệp, bất kể ai cũng không được thương tổn”. Mùa đông năm đó, mỗi bông tuyết rơi đều đem lòng đang chôn sâu xuống đáy vực.

Giờ Văn Chiêu nàng chỉ còn một mình, chỉ trong một đêm đã đã mất hết những người nàng yêu thương. Cả trái tim nàng bây giờ chỉ còn thù hận, đau lòng nhuộm đen.

Nàng muốn trả thù, trả lại toàn bộ những oan ức, đau khổ mà nàng và cả gia tộc phải chịu. Nhưng một tiểu thư chỉ biết chuyện khuê cát có thể làm gì chứ. Cuối cùng thì nàng cũng bị người hãm hại rồi chết với bao nhiêu uất hận và bi ai.

Nhân duyên tiền định truyện review

Đời trước của Văn Chiêu thật thống khổ, vì lẽ đó ông trời đã cho nàng thêm một cơ hội. Nàng trùng sinh lại vào thời điểm 10 tuổi, phủ Quốc công vẫn còn. Đời trước với nàng tựa như giấc mộng, mở mắt ra lại có thể thấy Tam ca ca, phụ thân vẫn còn khỏe mạnh. Gia tộc nàng vẫn hưng vượng. Mọi thứ đã trở về như cũ, nên Văn Chiêu sẽ nắm chắc cơ hội này để vãn hồi lại quá khứ, khiến thảm cảnh diệt môn đấy không bao giờ xảy ra nữa.

Vì lẽ đó, Văn Chiêu quyết tâm sẽ bảo vệ Quốc công phủ khỏi biến cố diệt vong kia, bảo vệ Tam ca ca của nàng. Nàng nhất định sẽ tìm ra kẻ đang đứng sau sự tuyệt vong của gia tộc nàng. Tìm một con đường thoát khỏi tai ương. Người giúp được nàng chỉ có thể là Lục Nhiên.

Kiếp trước, Lục Nhiên 16 tuổi đỗ Trạng Nguyên, đến năm 30 tuổi thì thăng chức thành Tể Tướng đương triều. Biến loạn năm đó, Lục Nhiên đã một tay cứu Uy Viễn hầu phủ thoát khỏi kiếp nạn suy vong. Vì thế, lần này Văn Chiêu muốn trở thành ân nhân của Lục Nhiên. Chỉ mong ân nghĩa này sẽ khiến Lục Nhiên giúp cho gia tộc nàng một con đường sống sót.

Nên lúc Lục Nhiên lên kinh dự thi, Văn Chiêu cùng Tam ca ca đã tương trợ. Cứ ngỡ, nhân duyên gặp gỡ ấy chỉ nhẹ nhàng như nước chảy mấy trôi. Nào ngờ nhân duyên tiền định, vĩnh viễn không thể tách rời, cả hai lại vài lần tương phùng. Mỗi lần gặp lại có những câu chuyện dỡ khóc dỡ cười. Lục Nhiên của kiếp này không còn ôn lãnh, điềm đạm như nàng nghĩ. Kiếp này hắn chính xác là  một kẻ lưu manh vô sỉ. Lần nào gặp mặt cũng đều trêu ghẹo làm nàng tức giận máu đỏ hết cả gân tai.

Nhân duyên của họ là nhân duyên tiền định vĩnh viễn không thể tách rời. Kiếp trước với kiếp này đều không hề thay đổi. Nếu kiếp trước bọn họ gặp nhau sai thời điểm nên không thể đến được với nhau. Kiếp này họ đã gặp nhau đúng thời điểm, Văn Chiêu muốn thay đổi vận mệnh, nhất định phải có Lục Nhiên. Nhân duyên trời định kiếp này nhất định không thể tách rời.

Bộ truyện nhân duyên tiền định này của tác giả Mục Đề Hoàng Hoàng, theo mình đánh giá khá tốt. Cách hành văn ngắn gọn, dễ hiểu, cốt truyện chuyên ngọt sủng nhưng có nhiều phân đoạn thật sự rất hay và xúc động. Ấn tượng nhất có thể kể đến là cách tác giả miêu tả khéo léo. Những mảnh vỡ ký ức kiếp trước được lòng ghép vào những sự kiện kiếp này, làm người đọc bị lôi cuốn.

Ngoài ra, cách tác giả xây dựng nam nữ chính phải cho một điểm cộng lớn. Truyện trùng sinh báo thù nhưng tác giả không buff nhận vật quá đà, làm đọc thấy không chân thật. Thay vào đó, tác giả đã tạo cho Lục Nhiên và Văn Chiêu nghe, nhìn, hiểu được những âm mưu toan tính đang diễn ra để tháo gỡ nó chậm rãi.

Các tuyến nhân vật phụ, Mục Đề Hoàng Hoàng xây dựng rất ấn tượng. Như Tam ca ca của Văn Chiêu. Ôi người anh luyến em gái này phải cho 10 điểm hoàn chỉnh đấy chứ. Đọc giả nào không có anh trai, chắc chắn sẽ ngưỡng mộ tình cảm Tam ca ca dành cho Văn Chiêu. Nhằm lúc thấy ông Tam ca ca cưng chiều Văn Chiêu mà sợ tác giả cho ổng FA tới già. Nhưng tác giả đã cho Tam ca ca của tui tìm được người yêu ổng tới già.

Nhân vật phụ thái tử ca ca cũng rất ấn tượng nha các bà. Thái tử gì đâu moe đến không thể moe hơn. Phạt nô tì trong lúc tức giận cũng chỉ bắt nó chạy 3 vòng phủ thái tử thôi ấy. Nhưng xếp đầu bản nhân vật phụ yêu thích của mình vẫn là Tam ca ca thương yêu, bao bọc che mưa chắn gió cho muội muội nha.

Nói chúng, cách viết của Mục Đề Hoàng Hoàng khiến mình thấy khá thoả mãn. Truyện không bị bugg tình tiết, các tình tiết đều được xử lý khá kỹ càng. Có thể nói, tiền nhân hậu quả rõ ràng không hack não, nhưng vẫn đủ sức kéo chân bạn lại bởi anh nam chính thâm tình Lục Nhiên.

Có cảnh tác giả cho đôi trẻ đào hầm ngầm để lén lút gặp nhau. Ví như: Văn Chiêu hồng hạnh vượt hầm đi “theo trai” về đã thấy Tam ca ngồi đợi. Hay Lục Nhiên nhớ người thương mon men đi tìm đến cuối hầm thì hầm đã bị lấp, người thương bên kia thỏ thẻ: Tam ca lấp rồi chẳng hạn.

Nhân duyên tiền định truyện review

Nhân duyên tiền định review – Đánh giá của người đọc

Nguyễn Thu Phương: “Nói chung truyện ổn, không buff quá nhưng để nói mưu mô, tâm sơ thì chưa tới, giải quyết cũng đơn giản nhẹ nhàng, chủ yếu hướng gia đấu và điền văn nhiều hơn.”

Duyên Annie: “Đề cử truyện này. Anh trai yêu em gái hơn mạng, tình cảm đình, tình cảm đôi lứa. Nam chính thông minh, đáng yêu. Nữ chính mạnh mẽ. Mà t muốn có 1 tam ca như vậy huhu”

nhân duyên tiền định truyện review

Tóm lại, quyền mưu của bộ truyện này không nhiều, không quá xuất sắc. Nhưng bù lại tuyến tình cảm và lối miêu tả mối tình của đôi nam nữ chính rất thú vị. Chọn bộ truyện đọc để giải trí thì bộ này mình thấy hợp lý. Theo dõi Reviewtruyen24H để đọc thêm nhiều bài review truyện hấp dẫn khác nha!