Review Truyện Em Em Em Ghét Anh

EM EM EM GHÉT ANH

Tác giả: Từ Thoại
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, cô gái nhỏ có tật nói lắp – chàng trai tài giỏi dịu dàng cũng rất lưu manh, #SỦNG_NGỌT, nhẹ nhàng tình cảm, chữa lành, đơn hướng yêu thầm, HE
Độ dài: 58 chương + 1 NT
Tình trạng: Hoàn.
Vì Tư Dao có tật nói lắp, lại lầm lì nên các bạn nữ trong lớp thường xuyên tìm đến cô tâm sự, bởi họ đều tin rằng cô chẳng bao giờ tiết lộ những điều ấy ra. Mà trong mười cô bạn tìm cô tâm sự chuyện thiếu nữ hoài xuân, thì có ít nhất ba người kể rằng mình yêu thầm Giản Ngôn Từ.
Giản Ngôn Từ là ai?
Giản Ngôn Từ, đàn anh lớp 12-7, là trò quý bạn yêu trong lòng thầy cô và học sinh.
Anh có hoàn cảnh gia đình rất tốt, thành tích cũng luôn đứng đầu, giải thưởng các cuộc thi đấu chất chồng lên người, chưa gì mà đã là sinh viên được tuyển thẳng của đại học Thanh Hoa rồi.
Bởi thế bạn học cứ suốt ngày nhờ Tư Dao tiếp cận Giản Ngôn Từ giúp họ. Bị nhờ vả hoài như thế, cô cũng biết mệt chứ, cô đâu phải là một đứa nhóc không biết giận là gì đâu, chỉ là cô chẳng thể nào bộc lộ sự bức xúc của mình với mọi người thôi.
Vậy nên Tư Dao rất thích chơi game, vì chơi game có thể danh chính ngôn thuận chửi người ta. Đó cũng là cách duy nhất mà cô có thể đối thoại với người khác. Tư Dao hay ghé một tiệm net ẩn, không kiểm tra CMND, nằm trong một con ngõ nhỏ. Cũng vì thế mà cô bắt gặp một Giản Ngôn Từ hoàn toàn khác.
Lúc này, Giản Ngôn Từ đang đánh một gã trai nào đó, nở cười yêu nghiệt như một con q uỷ chuyên ă n t hịt người trong mấy câu chuyện cổ tích, nào có bóng dáng của vị đàn anh dịu dàng trong lời đồn.
Từ giây phút này, cuộc sống của hai người như được móc nối vào nhau. Lần nào cô gặp sự cố, Giản Ngôn Từ cũng trùng hợp có mặt để giúp đỡ cô, từ chuyện bị kẹt gác chuông, đến việc bảo lãnh khỏi đồn cảnh sát, rồi còn cho cô đến nhà chơi net miễn phí nữa…
Dần dần, cảm xúc của Tư Dao có sự thay đổi, mỗi khi lướt thấy bài đăng tỏ tình nào, cô sẽ lặng lẽ nhấn thích bởi những dòng tâm tình ấy, thật giống với cảm xúc hiện tại của cô: thầm kín, dè dặt, không dám bộc lộ.
Giản Ngôn Từ bỗng trở thành một trong ba điều ước trong sinh nhật của cô, mà điều ước thì khó lòng thành hiện thực được.
Có đôi khi cô thầm nghĩ, giá mà cô vẫn ghét anh như thuở ban đầu thì tốt rồi, thế thì bây giờ tâm trạng sẽ không tệ như thế này. Vì dù cho cô có định tỏ tình, cô cũng chắc chắn tin rằng, mình nhất định sẽ bị từ chối.
Hơn nữa năm nay anh sẽ vào Đại học Thanh Hoa, sẽ không quay về đây nữa. Giản Ngôn Từ rồi sẽ thành một vì sao mà cô không thể với tới được.
Khi anh được vinh danh trên bảng thông tin của trường với điểm thi cao chót vót cũng là lúc bộ phim yêu thầm của riêng cô đến hồi kết.
Nhưng Tư Dao vẫn giữ chấp niệm vào Đại học Thanh Hoa để học chung với anh, có lẽ đây là chuyện bốc đồng nhất cô từng làm. Cuối cùng, với bao nỗ lực, cô cũng đạt được mong ước sau một năm tự học lại.
Và Tư Dao cũng gặp lại Giản Ngôn Từ.
Đã gần tròn ba năm cô chưa gặp anh, những tưởng tình cảm đã cạn nhưng khi hội ngộ, Tư Dao vẫn không thể không thừa nhận rằng cô vẫn rất thích Giản Ngôn Từ.
Dường như là trạng thái của những năm cấp ba đã quay về.
Máy tính của Tư Dao dần xuất hiện những tìm kiếm như “Làm cách nào để theo đuổi con trai”, “Làm cách nào để theo đuổi một người con trai không thích mình”, “Làm cách nào để theo đuổi người con trai không thích mình còn đi quyến rũ mình mọi lúc mọi nơi”, và cả — “Làm cách nào để theo đuổi một tên thần kinh.”
Tuy nhiên lúc này, Tư Dao không có cơ hội áp dụng những bí kíp theo đuổi con trai nữa, bởi vì Giản Từ Ngôn đã chủ động bày tỏ mất rồi:
“Em có muốn thử thích tôi không?”
“Tôi có thể biến thành người mà em muốn.”
“Tôi đang theo đuổi em mà, em có thể yêu cầu bất cứ điều gì từ tôi.”
Người con trai mà Tư Dao yêu thầm lâu thế kia, cứ ngỡ người ấy là bóng hình mãi mãi không thể với tới, ngay khoảnh khắc cô sắp từ bỏ, lại bất thình lình ngỏ lời thích cô.
Giản Ngôn Từ thích cô.
Giống một cơn mơ vậy.
Hóa ra từ hồi cấp ba đến giờ, anh không hề thích người nào khác.
Từ đầu đến cuối chỉ có cô mà thôi.
***
“Em, em, em ghét anh” là quá trình trưởng thành của cô bé nói lắp Tư Dao và hành trình cưa cẩm em Dao của đàn anh Giản. Phải nói rằng nam chính cực kỳ soft và cũng rất lưu manh, mỗi câu nói của anh với nữ chính đều khiến cô đỏ bừng mặt. Đồng thời, bạn đọc cũng sẽ tìm thấy những khoảng lặng xót xa qua những khó khăn mà nam nữ chính từng gặp phải.
Tóm lại, nếu bạn cần tìm một bộ truyện thanh xuân đáng yêu, hài hước và cảm động thì đây hẳn là một lựa chọn phù hợp ạ!

Đọc full truyện tại: https://truyen5zz.com/em-em-em-ghet-anh-290822